Chat-GPT 3 là một nền tảng AI dạng chatbot (một trong những sản phẩm của Open.AI) được xây dựng dựa trên một mô hình deep learning có tên là OpenAI GPT-3. Mô hình này có thể được sử dụng để tạo ra các trò chuyện tự động và thông minh.Trang web chatgpt hiện nay được sử dụng để giúp người dùng có thể tìm hiểu về các dịch vụ của họ và hỏi các câu hỏi về sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đang cần. Tuy nhiên, scam chatgpt có thể là một trong những vấn đề bạn cần chú ý. Nhất là khi nhu cầu và độ hot của ChatGPT ngày càng lớn và lan rộng như hiện tại việc xuất hiện các phương thức lừa đảo liên quan ngày càng lớn.

Các phương thức sử dụng ChatGpt để lừa đảo phổ biến

  1. Giả dịch vụ đăng ký và lừa bán tài khoản Chat-GPT: Hiện tại nhu cầu lớn về sử dụng Chat-GPT cho việc xây dựng chatbot bán hàng, cskh, review công việc, viết blog … nên nhiều người có nhu cầu tạo tài khoản Chat-GPT. Với việc tạo tài khoản có một số kĩ thuật và khó khăn nhất định nên nhu cầu cho thuê, mua bán, trao đổi tài khoản nở rộ. Không khó để tìm ở các nhóm Facebook, Zalo, Tele … hay diễn đàn những dịch vụ như vậy. Và trong đó rất nhiều nhóm là tạo ra để tạo phễu bán hàng hoặc quảng cáo, một số thì lừa người dùng chuyển khoản, một số cung cấp dịch vụ AI khác không phải Chat-GPT.
  2. Tạo kịch bản giả hoặc đóng giả người thật: Với khả năng trò chuyện thông minh và uyển chuyển của GPT thì việc tạo nên những kịch bản để đưa người dùng lộ các thông tin cá nhân, thông tin mật rồi tống tiền hoặc lừa đảo ngày càng phổ biến hơn. VD: Kịch bản hỏi đáp nhu cầu dịch vụ người dùng, sau đó lấy thêm thông tin cá nhân, từ thông tin cá nhân đó Scammer (Kẻ lừa đảo) có thể truy xuất nhanh chóng thêm thông tin để tiếp tục trợ giúp cho hành vi lừa đảo của mình.
  3. Giả danh các đơn vị, doanh nghiệp: Vì với khả năng xử lý tốc độ và tự động của mình nên việc giả danh một tập thể và đơn vị nhiều người ngày càng khả thi hơn. VD: Scammer tạo một loạt chatbot với mỗi chatbot là một vai trò cụ thể như vị trí A, vị trí B, vị trí C … có thể gây dựng niềm tin và nhầm lẫn của người dùng khi bị tiếp cận.
  4. Thu thập thông tin người dùng: Người dùng vì nhu cầu và bị chạy theo trào lưu với tâm lý sợ bỏ lỡ nên dễ dàng sơ hở cung cấp thông tin cá nhân để cho Scammer lợi dụng.
chatgpt banner

Một trong những nguyên tắc để phát hiện scam chatgpt và tránh bị lừa đảo

Kiểm tra xem “bên cung cấp” đang cung cấp dịch vụ có hợp pháp hay không. Nếu “bên cung cấp” không cung cấp thông tin liên quan đến các sản phẩm hoặc dịch vụ của họ, có thể họ đang lừa đảo bạn. Bạn cũng nên kiểm tra các nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến (có được xác thực và đánh giá bởi người dùng, khách hàng thật không, có thông tin rõ ràng và được chứng nhận bởi tổ chức hay đơn vị uy tín nào không) trước khi bắt đầu chat hoặc trao đổi. Tổng thể, scam chatgpt đã trở thành một vấn đề quan trọng đối với cộng đồng trực tuyến. Để tránh bị lừa đảo bằng các phương thức này. Người dùng luôn lưu ý nguyên tắc bảo mật thông tin cá nhân của mình (VD: Thông tin email, sđt, mật khẩu, thông tin thẻ và tài khoản giao dịch …). Đọc kĩ các thông tin, các đường link, các nội dung trao đổi trước khi quyết định các hành động như click vào link, gửi thông tin … Tự tạo và quản lý các tài khoản (bao gồm cả tài khoản Open AI, chatgpt) và chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín, không cho mượn, trao đổi và cho thuê nếu không hợp pháp hoặc có phương án bảo vệ. Chuẩn bị các phương án dự phòng rủi ro cho các tình huống.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn hoặc hỏi đáp các vấn đề về ChatGPT hoặc các đơn vị cung cấp dịch vụ tương tự có thể tìm đọc trong các bài viết hoặc liên hệ chúng tôi.

Susoft – đơn vị cung cấp giải pháp phần mềm 
Với trên 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực CNTT cùng với đội ngũ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, Susoft tự tin trở thành đơn vị cung cấp các giải pháp công nghệ toàn diện, thiết kế website, xây dựng các phần mềm kết nối và giải pháp truyền thông cho các đơn vị, tổ chức. Với phương châm nhất quán, Susoft luôn nỗ lực mang lại những sản phẩm hiệu quả, tiết kiệm và an toàn tối đa cho khách hàng.

SuSoft – đơn vị tiên phong trong việc thay đổi xu hướng công nghệ mới đem đến cho thị trường những giá trị hiệu quả cao, sản phẩm chất lượng và dịch vụ tận tâm. Chúng tôi sở hữu nền tảng công nghệ mới, hệ thống nhân sự chất lượng, trở thành đơn vị tích hợp hệ thống, cung cấp giải pháp phần mềm công nghệ hàng đầu khu vực.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những thông tin hữu ích của đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm với những giải pháp công nghệ toàn diện.

Công ty TNHH Phần Mềm Khởi Nguồn (SUSOFT)
Địa chỉ: Tòa nhà SUSOFT HOUSE, số 23, đường 23, KĐT Thành phố Giao Lưu, Phạm Văn Đồng, Hà Nội
Email: [email protected]
Website: http://susoft.vn
Hotline: 0243 9148 999