Zalo Mini App được xem là một kênh kinh doanh và chăm sóc khách hàng tiềm năng khi xuất thân từ Zalo – nền tảng mạng xã hội hàng đầu tại Việt Nam với hàng trăm hàng triệu người sử dụng. Những số liệu cụ thể về giá trị tích cực mà nền tảng này mang lại là lý do chính khiến Zalo Mini App trở thành xu hướng trong thời đại công nghệ. Và trở thành nền tảng quan trọng mà các doanh nghiệp chắc chắn không thể bỏ qua nếu muốn mở rộng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng. 

1. Zalo Mini App là gì?

Zalo Mini App là một ứng dụng con chạy trực tiếp trên nền tảng ứng dụng “mẹ” Zalo và có tính năng tương tự một Mobile App thông thường. Chính vì vậy, khách hàng có thể trực tiếp đặt hàng, thanh toán, tìm hiểu thông tin thậm chí là tận hưởng các dịch vụ chăm sóc khách hàng. Có thể nói, Mini App Zalo chính là một giải pháp Marketing, CSKH và kinh doanh hàng đầu dành cho các doanh nghiệp trong thời điểm bùng nổ công nghệ thông tin như hiện tại.

Ứng dụng này được tạo ra để triển khai các tác vụ cơ bản như: Triển khai các kênh bán hàng, thực hiện khảo sát, tích hợp Mini Game, game tích điểm đổi quà,… không những thế Zalo Mini App còn phục vụ các chiến dịch ngắn hạn đến trung hạn cho doanh nghiệp. 

2. Định hướng triển khai phát triển Zalo Mini App hiệu quả

Được người người, nhà nhà ví là giải pháp “1 chạm – All in One”, Zalo Mini App nhanh chóng trở nên xu hướng và được các doanh nghiệp “săn đón”. Tuy là ai cũng có thể thiết kế được 1 ứng dụng Zalo Mini App, nhưng chắc chắn không phải ai cũng thành công với nó. Vậy, làm thế nào để triển khai Zalo Mini App hiệu quả?

Doanh nghiệp hiện tại có phù hợp để triển khai Zalo Mini App không?

Không phải một công cụ tốt cũng sẽ mang lại kết quả tốt và giống nhau cho tất cả các doanh nghiệp. Dù chi phí khởi tạo Zalo Mini App là không quá đắt nhưng việc tạo ra một nền tảng, mà không tận dụng triệt để, vẫn là một sự lãng phí và không cần thiết.

Muốn công cụ thực sự đem lại giá trị cho doanh nghiệp thì bạn cần phải biết liệu doanh nghiệp của bạn có thực sự cần đến Zalo Mini App hay không, có phù hợp để triển khai Zalo Mini App hay không?

Không quên tận dụng hệ sinh thái có sẵn trên Zalo

Một trong những lợi ích lớn nhất của Zalo Mini App đó chính là hệ sinh thái đa chức năng, đa tác vụ và đa điểm chạm có sẵn trên Zalo. Vậy nên, Zalo Mini App sẽ phát huy toàn bộ sức mạnh của nó khi được kết hợp với các công cụ, tính năng khác trong hệ sinh thái có sẵn này. 

Nếu doanh nghiệp chỉ sử dụng Zalo Mini App độc lập hoặc sử dụng cùng lúc nhiều công cụ khác của Zalo nhưng lại vận hành một cách riêng lẻ thì thật là lãng phí tài nguyên. 

3. SuSoft – Đơn vị đi đầu trong giải pháp Zalo Mini App 

Trên thị trường công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, có rất nhiều các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế Zalo Mini App ở các mức chi phí khác nhau. Tuy nhiên, trước sự đầu tư nào dù lớn dù nhỏ, bên cạnh giá cả, các doanh nghiệp cũng cần chú ý đến các yếu tố khác như:

  • Đơn vị đó có đội ngũ hỗ trợ trước khi thực hiện, trong và sau khi hoàn thiện Zalo Mini App hay không? 
  • Đơn vị đó có chuyên môn cao về lập trình app và thiết kế hay không?
  • Đơn vị có tư vấn hay đưa ra chiến lược triển khai không ?

Nhiều doanh nghiệp chưa có nhiều thời gian tìm hiểu về cách vận hành và tính năng ứng dụng, vì thế đơn vị cung cấp dịch vụ cần có những chiến lược triển khai để tư vấn cho khách hàng. Hơn thế, sau khi hoàn thiện Zalo Mini App các doanh nghiệp thường có nhu cầu cập nhật ứng dụng, một đơn vị chuyên nghiệp là đơn vị có đội ngũ chăm sóc khách hàng trong suốt thời gian sử dụng dịch vụ.

SuSoft tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ khởi tạo, triển khai và phát triển Zalo Mini App. Kết hợp với đó là hệ thống gửi tin đa kênh tự động giúp nâng cao khả năng chăm sóc khách hàng và tiếp thị cho doanh nghiệp.

SuSoft với đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, tài năng cùng quy trình làm việc chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp qua 4 giai đoạn quan trọng: 

Tư vấn và lên chiến lược 

Xây dựng bản nháp chuẩn UX, UI

Xây dựng thực tế

Chạy thử và hoàn thiện sản phẩm

SuSoft cam kết sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trước, trong và sau khi hoàn thiện ứng dụng, đảm bảo mang lại cho doanh nghiệp sản phẩm tốt nhất.