Sự phát triển nhanh chóng của xã hội đòi hỏi con người phải am hiểu nhiều ngoại ngữ. Chính vì vậy mà nhu cầu học thêm ngoại ngữ thứ 2 đã và đang được nhiều người để ý đặc biệt là Tiếng Anh – ngôn ngữ toàn cầu. Đi kèm với nhu cầu đó, nhiều trung tâm ngoại ngữ nổi lên, các phương pháp học ngoại ngữ được đưa ra. Tuy nhiên, để học được ngoại ngữ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất thì chúng ta nên thay đổi phương pháp học tập và giảng dạy bằng việc áp dụng công nghệ thông tin trong việc học ngoại ngữ, cụ thể là sử dụng các phần mềm, ứng dụng tại các trung tâm ngoại ngữ.

Tại sao cần phải ứng dụng phần mềm trung tâm ngoại ngữ

Hiện nay nhu cầu học ngoại ngữ của học sinh, sinh viên, người đi làm,… ngày một tăng cao. Rất nhiều các trung tâm ngoại ngữ mở ra phục vụ nhu cầu của người học kèm theo đó là rất nhiều thứ phải quản lý bao gồm học viên, nhân sự, giảng viên, tài chính. Tất cả những vấn đề trên, các hệ thống phần mềm trung tâm ngoại ngữ đều có thể hỗ trợ tối ưu nhất trong công việc vận hành và quản lý trung tâm.

Giúp việc học trở nên thú vị và thu hút hơn

Khác với việc học ngoại ngữ chỉ dựa trên sách vở hay bài giảng thông thường. Việc ứng dụng các phần mềm trung tâm ngoại ngữ sẽ giúp bài giảng tăng thêm phần sinh động. Các âm thanh, hình ảnh, kênh chữ sống động giúp học viên có hứng thú hơn và cảm thấy chân thật hơn. Phương pháp và hình thức dạy học cũng được đổi mới khiến người học dễ nhìn, dễ nghe, dễ thấy và dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn so với phương pháp dạy học truyền thống.

Kĩ năng giao tiếp được phát triển đồng đều

Việc ứng dụng phần mềm trung tâm ngoại ngữ cũng giúp người dạy có những bài giảng đầy đủ các kĩ năng hơn. Nội dung bài giảng đa dạng và phong phú hơn. Qua các kênh giao tiếp cũng giúp người học phát triển các kĩ năng giao tiếp đồng đều. Hơn nữa còn tiết kiệm được thời gian trên lớp để các học viên cũng như người dạy có thêm thời gian tương tác, trao đổi hơn.

Chất lượng nội dung bài giảng được nâng cao

Rõ ràng việc ứng dụng phần mềm trung tâm ngoại ngữ trong việc giảng dạy sẽ giúp các bài giảng có chất lượng cao hơn. Những hình ảnh, video, âm thanh hay kênh chữ sẽ giúp người dạy mang đến những bài giảng mới lạ, độc đáo. Từ đó mà có thể thu hút sự chú ý và khả năng tiếp thu của học viên tăng cao. Cúng với sự sáng tạo của người dạy các học viên sẽ tăng nguồn cảm hứng học tập và phát triển đồng đều bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Bên cạnh đó, nguồn tài nguyên kiến thức trên Internet cũng vô cùng phong phú giúp cả thầy và trò tối ưu nguồn tri thức của mình.

Việc áp dụng các phần mềm trung tâm ngoại ngữ sẽ giúp việc học của bạn đạt hiệu quả cao hơn.

Chức năng, lợi ích của phần mềm trung tâm ngoại ngữ

Phần mềm trung tâm ngoại ngữ là ứng dụng giải quyết được các vấn đề như quản lí lớp học, tuyển sinh, quản lí giáo viên, tính lương, sắp xếp thời khóa biểu… Phần mềm này có thể hoạt động trên máy tính hoặc điện thoại thông minh miễn là được kết nối với Internet. Đây được xem là giải pháp tối ưu các nguồn lực về giảng viên, cơ sở vật chất và giúp nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập.

Chức năng của phần mềm trung tâm ngoại ngữ

–         Tuyển sinh và xếp lớp: Phần mềm giúp tư vấn, sắp xếp học viên, thông báo lịch học theo đúng nhu cầu của học viên.

–         Quản lí học viên: Cập nhật xem lớp học có bao nhiêu học viên, học viên nào nghỉ, học viên nào bảo lưu, tra cứu thông tin lí lịch học viên. Ngoài ra còn có thông báo nhắc nhở học viên.

–         Quản lí giáo viên: Phần mềm giúp lưu trữ hồ sơ, bằng cấp giáo viên và các lớp đang phụ trách, số giờ lên lớp, kế hoạch giảng dạy và chương trình học.

–         Theo dõi quá trình học tập của học viên: Theo dõi thành tích, đánh giá tích cực dành cho học viên, kỉ luật, khen thưởng, số giờ học viên lên lớp. Ngoài ra phần mềm giúp ghi lại một cách đầy đủ và chính xác kết quả học tập của học viên trong suất quá trình học.

–         Quản lí lớp học: Với phần mềm có thể xếp lớp theo trình độ phù hợp, triển khai các thông báo, sắp xếp thời khóa biểu, cập nhật sĩ số lớp, số học viên chuyển lớp, số học viên bảo lưu.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm trung tâm ngoại ngữ

–         Tiết kiệm chi phí quản lí: Khi sử dụng phần mềm thì số lượng nhân sự sẽ được cắt giảm mà vẫn hoàn thành công việc đúng tiến độ, thậm chí độ chính xác còn cao hơn so với việc làm thủ công.

–         Giúp tiết kiệm thời gian: Phần mềm này giúp các trung tâm rút ngắn thời gian gấp nhiều lần so với việc làm sổ sách, mặt khác các phần mềm trọn gói có sẵn thường có quy trình rườm rà, việc này khiến một số trung tâm khi sử dụng có thể khiến cho quá trình vận hành mất nhiều thời gian.

–         Giúp quản lí học viên một cách khoa học và hiệu quả nhất thông qua những tính năng được lập trình sẵn.

–         Gia tăng khả năng kết nối giữa học viên và giảng viên: Tăng sự tương tác giữa học viên và giảng viên. Từ đó nâng cao chất lượng giảng dạy.

Phần mềm trung tâm ngoại ngữ đem lại nhiều tiện ích cho người học.

Phương pháp nâng cao chất lượng học tập và giảng dạy

Đối với giảng viên

Để có thể nâng cao chất lượng trong việc giảng dạy, đòi hỏi giảng viên phải có những phương pháp thiết thực và cụ thể với từng lớp.

–  Đặt ra được mục tiêu và khuynh hướng chi tiết trong mỗi bài học.

– Ứng dụng công nghệ thông tin để các bài giảng thêm hấp dẫn, sinh động kết hợp nguồn dữ liệu phong phú để cung cấp đủ các kiến thức cho các em học sinh. Giúp tăng tối đa hiệu quả truyền đạt của bài giảng.

– Soạn giáo án kết hợp với các phương pháp dạy học cụ thể, chi tiết.

– Thường xuyên trao đổi cùng đồng nghiệp để có thể tích lũy, trau dồi và sẻ chia các kỹ năng giảng dạy cũng như kiến thức chuyên môn. Tìm ra những giải pháp tháo gỡ khúc mắc trong quá trình giảng dạy.

– Để tạo môi trường tiếng Anh tốt nhất nên hạn chế sử dụng tiếng Việt.

-Thiết kế bài giảng tương ứng với khả năng của các học sinh.

– Tạo cho học sinh sự thoải mái, giúp học sinh có cơ hội tiếp xúc với công nghệ thông tin. Khuyến khích các em tự giác tìm tài liệu, soạn bài giảng cùng giáo viên.

-Bồi dưỡng các kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học tiếng Anh thông qua các chương trình đào tạo hay khóa huấn luyện.

–          Thay đổi phương pháp giảng bài tạo hứng thú và hấp dẫn cho học viên.

Phần mềm trung tâm ngoại ngữ sẽ giúp giảng viên tiếp cận được nhiều phương pháp giảng dạy thú vị.

Đối với học viên

–    Chuẩn bị nội dung bài mới cũng như ôn luyện kiến thức đã học.

–   Trang bị đầy đủ tài liệu và các công cụ hỗ trợ học tập.

–  Chăm chỉ học tập, rèn luyện bản thân và tham gia trao đổi cùng với bạn bè, thầy cô.

–  Nâng cao tính tự học, chủ động hơn trong việc học tập của bản thân.

–  Làm quen với tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày.

–  Trau dồi vốn từ vựng bằng cách học từ mới thường xuyên.

– Thông qua các website có thể tìm kiếm thêm các tài liệu ngoại ngữ để trau dồi cho bản thân.

– Thông qua các kênh truyền hình hay mạng xã hội Youtube… Rèn luyện kỹ năng phát âm, nói, nghe…

– Thay đổi lối tư duy bằng ngoại ngữ.

– Làm quen và sử dụng nhiều hơn các ứng dụng, phần mềm học ngoại ngữ để có thể tăng hiệu quả tối đa của việc học.

Susoft – đơn vị cung cấp giải pháp phần mềm trung tâm ngoại ngữ 
Susoft thấu hiểu nhu cầu học tiếng Anh cũng như nhu cầu được sử dụng các phần mềm trung tâm ngoại ngữ chất lượng của mọi người. Chính vì vậy, việc đưa ra các giải pháp và không ngừng nâng cao hiệu quả, chất lượng của các phần mềm này là hết sức cần thiết. 

Với 7 năm kinh nghiệm hoạt động, là đơn vị tiên phong trong việc thay đổi xu hướng công nghệ mới đem đến cho thị trường những giá trị cách tân, sản phẩm chất lượng và dịch vụ tận tâm, Susoft cho ra mắt Hệ thống phần mềm trung tâm ngoại ngữ, giúp người học có thể truy cập khóa học từ bất kỳ nơi đâu như văn phòng làm việc, tại nhà, tại những quán cà phê, điểm Internet công cộng, 24 giờ một ngày, 7 ngày trong tuần. Susoft luôn nỗ lực mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm. 

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những thông tin hữu ích của đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm với những giải pháp công nghệ toàn diện. 

Công ty TNHH Phần Mềm Khởi Nguồn (SUSOFT)
Địa Chỉ: 23 đường 23, Khu đô thị TP Giao Lưu, Cổ Nhuế 1, Từ Liêm, Hà Nội
Email: [email protected]
Website: http://susoft.vn
Hotline: 0243 9148 999