chi phí thiết kế web chuyên nghiệp

Khi bạn mong muốn xây dựng nền tảng online hay thương hiệu phổ cập, điều đầu tiên các doanh nghiệp nghĩ tới là thiết kế website thương hiệu riêng. Vậy cách tính chi phí thiết kế web như thế nào?

Thiết kế website là một loại hình dịch vụ theo nhu cầu nên hầu như không có chi phí cố định hay giá “Trần”, giá “Sàn”. Cụ thể khi xây dựng một website một doanh nghiệp có thể phát sinh các chi phí sau:

   • Chi phí thiết kế website chuyên nghiệp bao gồm:

      • Thiết kế giao diện

      • Xây dựng mã nguồn

      • Kiểm thử và đào tạo

    • Chi phí dịch vụ phát sinh (Tùy theo tính năng và dịch vụ phát sinh)
       • Kết nối các phần mềm bên ngoài (như CRM, ERP …)

       • Kết nối các cổng thanh toán, các kênh OTA, ví điện tử …

     • Chi phí duy trì
        • Chi phí tên miền

        • Chi phí máy chủ (Hosting, Vps …)

        • Chi phí khác (SSL, Mail Server, SEO Tools Pro)

      • Các chi phí khác
         • Chi phí dịch vụ SEO web

         • Chi phí viết content, chạy Ads

         • Chi phí xây dựng bộ máy chăm sóc khách hàng và bộ phận bán hàng Sales, bộ phận truyền thông marketing.

      thiết kế website chuyên nghiệp

      Trong đó chi phí thiết kế website sẽ bao gồm các yếu tố quyết định:

        1. Giao diện website

       Trong thiết kế website thì giao diện website đóng vai trò quan trọng trong việc nhận diện thương hiệu và ấn tượng đầu tiên với khách hàng khi truy cập. Với một thiết kế bắt mắt và thông minh có thể giúp gia tăng tỉ lệ ghi nhớ và lưu lại của khách hàng giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi.

       Về thiết kế giao diện có thể có 2 hình thức:

         • Dựa theo mẫu có sẵn (Template). 

        Hiện tại có rất nhiều nguồn cung cấp các mẫu giao diện website có sẵn hoặc bạn có thể lựa chọn từ các website đang hoạt động bạn thấy phù hợp với nhu cầu. Bên cung cấp dịch vụ có thể xây dựng từ những mẫu này.

          • Thiết kế giao diện riêng biệt và thương hiệu riêng.

         Ngoài lựa chọn theo mẫu khi bạn muốn có website phong cách và nhận diện riêng thể hiện sự độc đáo và duy nhất.

         Với lựa chọn thứ nhất sẽ tối ưu về nguồn lực phát triển ban đầu (chi phí và thời gian) nhưng có thể sẽ không tối ưu về mặt công năng cũng như thương hiệu về lâu dài.

         Với lựa chọn thứ hai bạn sẽ mất nhiều nguồn lực hơn (chi phí thiết kế, xây dựng, kiểm thử sẽ tăng cao) nhưng sẽ đảm bảo sự phù hợp và nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

           1. Chi phí không gian lưu trữ (Máy chủ) và tên miền

          Tên miền: Các website muốn truy cập được cần có địa chỉ website giống như số nhà trên internet, việc địa chỉ đó càng dễ nhớ sẽ càng giúp việc ghi nhớ và truy cập của khách hàng càng dễ dàng. VD: website của chúng tôi là susoft.vn … chi phí cho tên miền thường dao động ~ 300.000 vnđ / 1 năm (Với .net, .com) và ~ 700.000 vnđ / 1 năm (với .vn, .com.vn) tại thời điểm hiện tại.

          Máy chủ: Các website muốn hoạt động được thì cần có không gian lưu trữ tệp tin, dữ liệu trên không gian mạng để người dùng có thể truy cập. Chính vì vậy muốn website hoạt động bạn cần có dịch vụ máy chủ. Rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ máy chủ nổi tiếng như Viettel IDC, FPT, PA, Mat Bao, Nhanhoa, z.com, azdigi … các đơn vị cung cấp rất nhiều dịch vụ liên quan như bảo mật, sao lưu, chống tấn công, mail server. Các hình thức máy chủ phổ biến:

             • Shared Hosting: Là dịch vụ không gian lưu trữ chia sẻ tài nguyên. Giống như việc website của bạn được phân không gian ổ cứng trên 1 máy tính với nhiều người khác, mỗi người sẽ được chia 1 Folder hoặc 1 ổ cứng riêng nhưng về CPU, Ram thì dùng chung vậy. Chi phí dao đồng từ 100.000 vnđ / 1 tháng. Với hình thức này thường 1 số mã nguồn hoặc tools sẽ không được phép chạy hoặc cài đặt.

             • Cloud Hosting, VPS (Virtual Private Server) đây là dạng máy chủ ảo cá nhân được phân chia từ máy chủ vật lý nhưng đảm bảo mỗi máy chủ ảo đó hoạt động như 1 máy chủ vật lý thật. Chi phí dao động từ 400.000 vnđ / 1 tháng. Với hình thức này sẽ linh động cho việc triển khai mã nguồn, phần mềm tích hợp vì bạn làm chủ không gian lưu trữ của mình nhiều hơn so với Shared Hosting.

             • Dedicated Server là máy chủ vật lý hoàn toàn, tức là bạn thuê riêng 1 máy chủ đối với đơn vị cung cấp dịch vụ máy chủ. (Với dịch vụ này bạn có thể hoàn toàn được quyền lựa chọn dòng máy chủ hoặc mua máy chủ của riêng bạn và đặt dịch vụ tại trung tâm dữ liệu). Chi phí thuê dao động từ 4.500.000 vnđ /1 tháng. Với hình thức này thường sử dụng cho những website đặc thù hoặc quy mô lớn.

            Từ những hình thức máy chủ trên thì với loại hình 1 Shared Hosting sẽ phù hợp cho cá nhân nhỏ lẻ, website không có truy cập lớn và thông tin thông thường. Với Cloud Hosting hay VPS sẽ phù hợp cho các doanh nghiệp và quy mô máy chủ sẽ tỉ lệ thuận với quy mô website của bạn. Từ đó chi phí cũng sẽ tỉ lệ thuận theo.

              1. Các tính năng của website

             Các tính năng của website thì phụ thuộc nhiều vào nhu cầu của doanh nghiệp nhưng có thể phân loại theo như sau:

               • Thành phần cơ bản: 

              Các thông tin cơ bản về doanh nghiệp để người dùng hiểu rõ chúng tôi là ai, chúng tôi cung cấp gì và liên hệ cũng như tìm hiểu thêm hoạt động của chúng tôi như thế nào.

              Thành phầnKey Name
              Trang chủHome
              Về chúng tôiAbout Us
              Dịch vụServices
              Sản phẩmProducts
              Tin tứcNews, Blog
              Liên hệContact

                • Thành phần nâng cao:

               Thành phầnKey Name
               Trang báo giá nâng caoQuotes
               Tuyển dụngCareer
               Tìm kiếmSearching
               Hỏi đápAsk and Question
               Các câu hỏi thường gặpFAQ
               …. 

               Trên đây là các thành phần nâng cao ngoài ra có thể có các tính năng mở rộng khác như: Cá nhân hoá dữ liệu và trải nghiệm, kết nối cổng thanh toán, Booking, phân tích dữ liệu, định vị … đây là những tính năng mà các đối tác SUSOFT thường cần đến khi phát triển website của mình.

               Với các thành phần cơ bản thì rất nhanh chóng và dễ dàng để xây dựng và không tốn nhiều chi phí, nhưng với các tính năng mở rộng thì cần thêm nhiều chi phí so với phần cơ bản vì cần nhiều công đoạn và nguồn lực trong đó như phân tích nghiệp vụ, thiết kế, kiểm thử, đào tạo …

                 1. Chi phí phát sinh mở rộng

                Ngoài các nhu cầu thông thường đối với website cao cấp hoặc nâng cao cần có những hoạt động đặc thù hoặc những tính năng thêm tiện ích và hiệu quả của website như:

                  • Chatbot, dịch vụ tin nhắn 

                  • SEO Tools dùng để tối ưu hoá SEO web

                  • Dịch vụ Mail marketing 

                  • SSL (chứng chỉ bảo mật)

                  • DMCA (Báo cáo sao chép nội dung)

                  • Chi phí kết nối cổng thanh toán 


                  • chi phí thiết kế web chuyên nghiệp
                   chi phí thiết kế web chuyên nghiệp

                   1. Chi phí bảo hành bảo trì và vận hành

                  Khi đã thiết kế cho doanh nghiệp một website ưng ý đã là cả một thành công nhưng việc vận hành và để đảm bảo website hoạt động ổn định, hiệu quả là điều quan trọng và cần song hành của cả hai bên. Chi phí bảo hành, bảo trì thường rơi vào 10% – 15% chi phí phát triển /1 năm. Ngoài ra tuỳ quy mô bạn cần đội ngũ vận hành website để xây dựng, cập nhật nội dung, viết bài, chăm sóc khách hàng  … như vậy mới tạo hiệu quả cho việc đẩy website lên top cũng như uy tín đối với khách hàng.

                  Tóm lại chi phí thiết kế website không phải là lớn đặc biệt so với lợi ích mà nó mang lại khi được một đơn vị chuyên nghiệp tư vấn và thiết kế. Như từ các con số và thông tin khách hàng đưa lại cho SUSOFT độ tăng trưởng nhận diện và độ phủ thương hiệu từ khi có website so với trước khi đó ít nhất 200%.

                  Ước tính với chi phí xây dựng website cơ bản chi phí dao động từ 10.000.000 vnđ – 15.000.000 vnđ
                  Các website cao cấp chi phí từ 25.000.000 vnđ – 40.000.000 vnđ, ngoài ra các tính năng mở rộng hay nâng cao sẽ có chi phí riêng. Nếu bạn chưa thể ước tính ngay được chi phí xây dựng website của bạn liên hệ ngay cho chúng tôi Liên hệ SUSOFT để được báo giá và tư vấn miễn phí.

                  Khi xây dựng website tại SUSOFT bạn sẽ được đội ngũ chuyên gia về marketing, thiết kế web, nhận diện thương hiệu tư vấn đồng bộ và chiến lược phát triển nền tảng online của mình. Ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ khác và rất nhiều chính sách ưu đãi như miễn phí chi phí máy chủ 1 năm, miễn phí bảo hành bảo trì thời gian dài, hỗ trợ viết bài, thiết kế banner, postal … Xem thêm thông tin về dịch vụ thiết kế website tại đây

                  Susoft- đơn vị cung cấp giải pháp phần mềm 
                  Với trên 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực CNTT cùng với đội ngũ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, Susoft tự tin trở thành đơn vị cung cấp các giải pháp công nghệ toàn diện, thiết kế website, xây dựng các phần mềm kết nối và giải pháp truyền thông cho các đơn vị, tổ chức. Với phương châm nhất quán, Susoft luôn nỗ lực mang lại những sản phẩm hiệu quả, tiết kiệm và an toàn tối đa cho khách hàng.

                   

                  SuSoft – đơn vị tiên phong trong việc thay đổi xu hướng công nghệ mới đem đến cho thị trường những giá trị cách tân, sản phẩm chất lượng và dịch vụ tận tâm. Chúng tôi sở hữu nền tảng công nghệ mới, hệ thống nhân sự chất lượng, trở thành đơn vị tích hợp hệ thống, cung cấp giải pháp phần mềm công nghệ hàng đầu khu vực.

                  Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những thông tin hữu ích của đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm với những giải pháp công nghệ toàn diện.

                  Công ty TNHH Phần Mềm Khởi Nguồn (SUSOFT)
                  Địa chỉ: Tòa nhà SUSOFT HOUSE, số 23, đường 23, KĐT Thành phố Giao Lưu, Phạm Văn Đồng, Hà Nội
                  Email: [email protected]
                  Website: http://susoft.vn
                  Hotline: 0243 9148 999