Dạy con học tiếng Anh từ khi còn nhỏ đã và đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh. Không đợi đến khi con đủ tuổi đi học hay đến cấp hai mới được nhà trường dạy thêm tiếng Anh, nhiều phụ huynh đã bắt đầu tìm hiểu cách dạy con học tiếng Anh tại nhà với sự trợ giúp của tài liệu hoặc các phần mềm trung tâm ngoại ngữ trên mạng Internet.

Độ tuổi nào nên bắt đầu cho trẻ học tiếng Anh

Theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, người trưởng thành thường khó học tiếng Anh hơn là trẻ em. Bởi người trưởng thành khó tiếp cận ngôn ngữ mới một cách tự nhiên, thay vào đó thì họ sẽ có một cách học khá thụ động. Đối với trẻ em lại khác, độ tuổi lý tưởng cho trẻ bắt đầu học tiếng Anh chính là từ 4 đến 10 tuổi.

Nói trẻ em sẽ học tiếng Anh dễ hơn người trưởng thành là bởi đây là lúc hình thành não bộ và khả năng tư duy tốt nhất. Và độ tuổi từ 4 đến 10 tuổi là khoảng thời gian trẻ có khả năng bắt chước rất nhanh. Việc học tiếng Anh giao tiếp sẽ giúp trẻ phát âm và tìm ra quy tắc học rất hiệu quả. Bên cạnh đó, việc học tiếng Anh sớm không những không ảnh hưởng đến việc học tiếng Việt của trẻ mà còn giúp nâng cao sự phát triển của trí não, trí thông minh của trẻ.

Nên cho con em của mình học tiếng Anh từ bé.

Lợi ích của việc học tiếng Anh đối với trẻ nhỏ

Hầu hết các nghiên cứu khoa học chỉ ra tính tích cực của việc học song song hai ngôn ngữ (tiếng mẹ đẻ và ngoại ngữ) từ khi còn nhỏ. Học ngôn ngữ không đơn thuần là chỉ học cách nói, cách viết của một dân tộc khác mà nó còn là quá trình giúp trí não của trẻ phát triển vượt trội hơn.

Tăng cường tính linh hoạt của não bộ

Khi nói chuyện bằng các ngôn ngữ khác nhau, trẻ có thể pha trộn những ngôn ngữ này khi nói để tạo ra một ngôn ngữ phù hợp nhất với chúng. Những nghiên cứu gần đây cho thấy, trộn lẫn ngôn ngữ khi nói là một vấn đề phổ biến và hoàn toàn bình thường. Vấn đề này được coi là “chuyển mã”, thậm chí nhiều nhà khoa học còn nhận định rằng, trẻ có thể “chuyển mã” khi học ngoại ngữ đồng nghĩa với việc trẻ có năng khiếu khi học các ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ. Khả năng chuyển đổi qua lại giữa các ngôn ngữ sẽ giúp bé tăng cường tính linh hoạt của não bộ và cải thiện khả năng đa nhiệm của bé.

Mở rộng tầm nhìn và phát triển kiến thức

Ngôn ngữ giúp chúng ta biết thêm nhiều điều về thế giới. Bất cứ ai khi học tiếng Anh đều hiểu được rằng, học ngoại ngữ không chỉ đơn thuần là học từ vựng và ngữ pháp. Trong quá trình học ngôn ngữ, trẻ sẽ vừa được học đồng thời cả kĩ năng nghe, nói, đọc, viết vừa được học thêm về văn hoá, xã hội của những nước nói tiếg Anh.

Dạy tiếng Anh cho trẻ ngay từ bé sẽ giúp trẻ phát triển tư duy.

Học tiếng Anh giúp trẻ thành công dân toàn cầu

Có thể thấy tiếng Anh rất quan trọng để con trẻ dễ dàng tìm hiểu văn hoá các đất nước và phong tục tập quán của mỗi quốc gia. Việc giao tiếp tiếng Anh giỏi, đặc biệt ngay từ khi còn bé, sẽ là thời điểm tuyệt vời để học hỏi dần vốn văn hoá hội nhập đến từ mọi quốc gia. Đây cũng là cách giúp trẻ cảm thấy tò mò và ham học hỏi về thế giới rộng lớn. Không thể phủ nhận kĩ năng giao tiếp tiếng Anh sẽ hỗ trợ các bé xóa bỏ rào cản ngôn ngữ, giao tiếp hiệu quả và dễ dàng truyền đạt hơn.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc học ngoại ngữ sớm rất tốt cho não bộ đặc biệt là với trẻ em. Việc phát triển ngoại ngữ tác động trực tiếp đến khả năng phát triển toàn diện của trẻ. Bởi ngoại ngữ chính là điều kiện quan trọng để bé có thể tiếp cận và cập nhật nguồn tri thức từ khắp nơi trên thế giới.

Học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Anh nói riêng cho phép trẻ nhìn ra thế giới, mở rộng tầm nhìn và mang trẻ đến gần hơn với những người khác tiếng nói, khác dân tộc. Điều này giúp trẻ trở thành công dân của thế giới hơn là công dân của đất nước riêng họ.

Các phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ ngay tại nhà chuẩn quốc tế

Như đã nói, việc học tiếng Anh ngay từ những năm đầu đời mang đến rất nhiều lợi ích cho trẻ. Vì vậy, hãy cho trẻ học tiếng Anh càng sớm càng tốt.

Dạy tiếng Anh cho trẻ qua cuộc sống

Các bậc phụ huynh có thể áp dụng các phương pháp dạy tiếng Anh chuẩn quốc tế cho trẻ ngay tại nhà bằng việc sử dụng những hoạt động hàng ngày để truyền tải kiến thức cho con. Bạn chỉ cần gọi tên đồ vật trong nhà bằng tiếng Anh mỗi khi chơi đùa, trò chuyện cùng bé. Phương pháp giảng dạy này vừa tự nhiên, vừa nhẹ nhàng nhưng lại dễ dàng ghi dấu và nhận thức của trẻ.

Dạy tiếng Anh cho trẻ qua các vật dụng trong đời sống sẽ giúp bé nhớ nhanh hơn.

Dạy tiếng Anh cho trẻ qua bài hát

Đối với trẻ nhỏ, việc nhận biết, ghi nhớ âm tiết của từ là cực kì quan trọng. Chính vì thế mà các bậc phụ huynh có thể thông qua những bài hát thiếu nhi tiếng Anh nhằm truyền tải kiến thức tới gần hơn với trẻ. Cùng với phương pháp này, trẻ nhỏ có thể hát theo các bản nhạc tiếng Anh và luyện tập cách phát âm sao cho chính xác hơn.

Đây là cách dạy tiếng Anh cho trẻ chuẩn quốc tế ngay tại nhà được không ít phụ huynh hiện nay áp dụng bởi hiệu quả vượt trội. Đặc biệt là khi kết hợp với các khoá học tiếng Anh online cho trẻ thì hiệu quả đạt được sẽ rất tốt.

Dạy tiếng Anh cho trẻ qua trò chơi

Thông qua những trò chơi mà bé yêu thích, phụ huynh có thể giảng dạy tiếng Anh cho trẻ được dễ dàng và hiệu quả. Phương pháp giảng dạy này được không ít trung  tâm tiếng Anh áp dụng bởi tính ứng dụng cao và hiệu quả tiếp thu tốt.

Khi giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em, ba mẹ có thể ứng dụng những  trò chơi có sẵn như: đố vui từ vựng, đoán từ vựng tiếng Anh thông qua gợi ý hay nhắc lại từ vựng rồi tính điểm cùng cha mẹ đều đặc biệt hữu ích. Bạn không cần quan trọng hóa quy mô để gây ra sự chú ý cho trẻ. Hãy tạo ra sự hứng thú cho trẻ để kích thích tinh thần học tiếng Anh.

Dạy tiếng Anh cho trẻ qua các phần mềm trung tâm ngoại ngữ

Nhắc đến các phương pháp học tiếng Anh cho trẻ chuẩn quốc tế ngay tại nhà hiệu quả nhất, chắc chắn không thể bỏ qua các phần mềm trung tâm ngoại ngữ. Học tiếng Anh online cho trẻ thông qua những phần mềm này hiện nay khá phổ biến. Bởi lẽ, các phần mềm trung tâm ngoại ngữ được tích hợp nhiều phương thức giảng dạy vô cùng hiệu quả.

Thông qua các bài học được thiết kế và sắp xếp một cách linh hoạt trong các phần mềm trung tâm ngoại ngữ, trẻ sẽ được phát triển não bộ một cách toàn diện. Nhờ đó, khả năng học tập, tiếp thu kiến thức, rèn luyện tư duy trực diện và phản xạ bằng tiếng Anh sẽ nhanh chóng và vững chắc hơn.

Susoft – đơn vị cung cấp giải pháp phần mềm trung tâm ngoại ngữ
Susoft thấu hiểu nhu cầu học tiếng Anh cũng như nhu cầu được sử dụng các phần mềm trung tâm ngoại ngữ chất lượng của mọi người. Chính vì vậy, việc đưa ra các giải pháp và không ngừng nâng cao hiệu quả, chất lượng của các phần mềm này là hết sức cần thiết.Với 7 năm kinh nghiệm hoạt động, là đơn vị tiên phong trong việc thay đổi xu hướng công nghệ mới đem đến cho thị trường những giá trị cách tân, sản phẩm chất lượng và dịch vụ tận tâm, Susoft cho ra mắt Hệ thống phần mềm trung tâm ngoại ngữ, giúp người học có thể truy cập khóa học từ bất kỳ nơi đâu như văn phòng làm việc, tại nhà, tại những quán cà phê, điểm Internet công cộng, 24 giờ một ngày, 7 ngày trong tuần. Susoft luôn nỗ lực mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những thông tin hữu ích của đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm với những giải pháp công nghệ toàn diện. Công ty TNHH Phần Mềm Khởi Nguồn (SUSOFT)
Địa Chỉ: 23 đường 23, Khu đô thị TP Giao Lưu, Cổ Nhuế 1, Từ Liêm, Hà Nội
Email: [email protected]
Website: http://susoft.vn
Hotline: 0243 9148 999