zalo miniapp

Zalo là một ứng dụng OTT, cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện cho những người dùng khác trên nền tảng di động và máy tính. Là một ứng dụng của VNG – Công ty công nghệ của Việt Nam, xuất hiện trên thị trường vào năm 2012, cho đến nay, Zalo đã trở thành một ứng dụng vô cùng phổ biến. Zalo cho phép nhắn tin và gọi điện miễn phí trong nội bộ những người dùng Zalo (Zalo-to-Zalo) có sử dụng kết nối internet. Với các tính năng liên tục được cập nhật hiện tại Zalo là nền tảng OTT rất được yêu thích và sử dụng thường xuyên tại Việt Nam. Thống kê cho thấy khoảng 73 triệu người dùng Zalo tại Việt Nam với khoảng 2 tỉ tin nhắn mỗi ngày (theo thống kê cuối năm 2022).

Với hệ sinh thái người dùng khổng lồ và các tính năng hỗ trợ giao tiếp liên tục, tiện dụng Zalo đã cho ra đời Mini app trên Zalo gọi là Zalo MiniApp là giải pháp tích hợp và phát triển các ứng dụng vào nền tảng của Zalo app. Các mini app mang đến trải nghiệm mượt mà tương tự như app riêng biệt mà không cần download về điện thoại hay thoát khỏi ứng dụng Zalo. Hầu hết các mini app có giao diện đơn giản, chỉ tập trung vào chi tiết sản phẩm cụ thể, không chứa quá nhiều thông tin và không quảng cáo gián đoạn người dùng. 
Các mini app – Zalo MiniApp (Ứng dụng con) và Super app (Ở đây là Zalo) sẽ cùng nhau chia sẻ không gian kinh doanh, mang lại giá trị cho khách hàng và tạo nên lợi nhuận từ việc đó. Mặc dù, giải pháp công nghệ này chỉ mới xuất hiện vào năm 2017, nhưng chúng đã dần trở thành xu hướng thương mại mới cho các doanh nghiệp đầu tư vào quản lý bán hàng đa kênh. 

Zalo MiniApp giúp các nhà phát triển và doanh nghiệp có thể dễ dàng phát triển các ứng dụng và tính năng trên nền tảng Zalo một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Nhờ vào nền tảng này, người dùng có thể truy cập vào các ứng dụng của các doanh nghiệp, tương tác với họ và thực hiện các giao dịch mua bán, thanh toán trực tuyến, đặt hàng, hỗ trợ khách hàng, …

Các Zalo MiniApp cũng cung cấp các tính năng như quảng cáo, đăng nhập bằng tài khoản Zalo, trò chuyện, chia sẻ và lưu trữ dữ liệu. Zalo MiniApp đã trở thành một công cụ quan trọng cho các doanh nghiệp trong việc tiếp cận khách hàng, tăng cường trải nghiệm người dùng và nâng cao doanh số bán hàng.
Lợi thế từ Zalo Miniapp là gì:

 1. Không cần cài đặt: Zalo MiniApp là một nền tảng miniapp của Zalo, cho phép người dùng truy cập và sử dụng các tính năng và dịch vụ của các ứng dụng bên trong Zalo mà không cần phải tải xuống và cài đặt từng ứng dụng riêng biệt.
 2. Rút ngắn thời gian triển khai: Tối ưu nguồn lực và thời gian triển khai vì sử dụng trên nền tảng có sẵn tích hợp các tính năng như nhắn tin, chia sẻ dữ liệu, định vị …
 3. Tận dụng nguồn dữ liệu khổng lồ: Có thể tiếp cận nguồn khách hàng và dữ liệu khổng lồ trên zalo đó là lợi thế rất lớn cho các doanh nghiệp.
zalo miniapp

Các ứng dụng phù hợp với mô hình zalo miniapp:

 1. Ứng dụng thương mại điện tử.
 2. Ứng dụng tài chính, bảo hiểm.
 3. Ứng dụng trò chơi, giải trí.
 4. Ứng dụng nhà hàng, khách sạn.

Mini app trên Zalo là giải pháp tích hợp ứng dụng web của doanh nghiệp vào nền tảng mạng xã hội Zalo. Các mini app mang đến trải nghiệm mượt mà tương tự như app riêng biệt mà không cần download về điện thoại hay thoát khỏi ứng dụng Zalo. Hầu hết các mini app có giao diện đơn giản, chỉ tập trung vào chi tiết sản phẩm cụ thể, không chứa quá nhiều thông tin và không quảng cáo gián đoạn người dùng. 

Các mini app – Zalo MiniApp(Ứng dụng con) và Super app (Ở đây là Zalo) sẽ cùng nhau chia sẻ không gian kinh doanh, mang lại giá trị cho khách hàng và tạo nên lợi nhuận từ việc đó. Mặc dù, giải pháp công nghệ này chỉ mới xuất hiện vào năm 2017, nhưng chúng đã dần trở thành xu hướng thương mại mới cho các doanh nghiệp đầu tư vào quản lý bán hàng đa kênh. 

Để tạo Zalo MiniApp, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản Zalo Developer
 • Truy cập trang chủ của Zalo Developer tại địa chỉ https://developers.zalo.me/.
 • Nhấn vào nút Đăng nhập/Đăng ký và đăng ký tài khoản Zalo Developer nếu bạn chưa có tài khoản.
Bước 2: Tạo ứng dụng mới
 • Sau khi đăng nhập vào tài khoản, nhấn vào nút Tạo ứng dụng mới trên trang chủ Zalo Developer.
 • Nhập thông tin về ứng dụng của bạn như tên ứng dụng, mô tả, loại ứng dụng và địa chỉ website của bạn (nếu có).
 • Nhấn nút Tạo ứng dụng để hoàn tất quá trình tạo ứng dụng.
Bước 3: Tạo Zalo Mini App
 • Sau khi tạo ứng dụng thành công, truy cập vào trang Quản lý ứng dụng để tạo Zalo Mini App.
 • Nhấn vào nút Tạo ứng dụng mới và chọn loại ứng dụng là Zalo Mini App.
 • Nhập thông tin về ứng dụng của bạn như tên ứng dụng, mô tả, ảnh đại diện và đường dẫn trang chủ của ứng dụng.
 • Sau đó, bạn cần cấu hình các tính năng và chức năng cho Zalo Mini App của mình, bao gồm cả các tính năng như đăng nhập, thanh toán, chat, quảng cáo, …
 • Cuối cùng, nhấn nút Hoàn thành để hoàn tất quá trình tạo Zalo Mini App.

Sau khi hoàn tất quá trình tạo Zalo MiniApp, bạn có thể tải lên các ứng dụng, tính năng và chức năng của mình lên trên Zalo Developer để chạy thử nghiệm và phát triển ứng dụng của mình trên nền tảng Zalo.

Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí về thiết kế và xây dựng Zalo MiniApp cho doanh nghiệp.

Susoft – đơn vị cung cấp giải pháp phần mềm 
Với trên 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực CNTT cùng với đội ngũ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, Susoft tự tin trở thành đơn vị cung cấp các giải pháp công nghệ toàn diện, thiết kế website, xây dựng các phần mềm kết nối và giải pháp truyền thông cho các đơn vị, tổ chức. Với phương châm nhất quán, Susoft luôn nỗ lực mang lại những sản phẩm hiệu quả, tiết kiệm và an toàn tối đa cho khách hàng.

SuSoft – đơn vị tiên phong trong việc thay đổi xu hướng công nghệ mới đem đến cho thị trường những giá trị hiệu quả cao, sản phẩm chất lượng và dịch vụ tận tâm. Chúng tôi sở hữu nền tảng công nghệ mới, hệ thống nhân sự chất lượng, trở thành đơn vị tích hợp hệ thống, cung cấp giải pháp phần mềm công nghệ hàng đầu khu vực.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những thông tin hữu ích của đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm với những giải pháp công nghệ toàn diện.

Công ty TNHH Phần Mềm Khởi Nguồn (SUSOFT)
Địa chỉ: Tòa nhà SUSOFT HOUSE, số 23, đường 23, KĐT Thành phố Giao Lưu, Phạm Văn Đồng, Hà Nội
Email: [email protected]
Website: http://susoft.vn
Hotline: 0243 9148 999