Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Ở nước ta, tiếng Anh được coi là ngôn ngữ thứ hai cần học nhằm giao tiếp thương mại, phát triển công việc ở hầu hết các quốc gia. 

Cùng với việc Internet phát triển, việc con người tiếp cận với nguồn tri thức khổng lồ của thế giới là hết sức dễ dàng. Song phần lớn những tri thức đó đều được diễn đạt chủ yếu bằng tiếng Anh. Chính bởi lý do đó mà ngày càng nhiều người đi làm có nhu cầu học thêm ngoại ngữ. Tuy nhiên là phải làm sao để người đi làm sắp xếp được thời gian theo học mà không bị ảnh hưởng tới công việc là điều mà nhiều người băn khoăn. Chính vì vậy mà ngày càng nhiều người tìm kiếm các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhằm tối ưu thời gian học tập. Ngày nay, công nghệ phát triển, mọi người có thể dễ dàng học tiếng Anh thông qua các phần mềm trung tâm ngoại ngữ. Những phần mềm này giúp người học chủ động hơn trong việc học và phù hợp với thời gian của người đi làm. 

Tầm quan trọng của việc học tiếng Anh đối với người đã đi làm 

Đặc điểm học tiếng Anh của người đi làm

Người đi làm khá bận rộn với công việc nên không có nhiều thời gian. Hơn hết những đối tượng này học tiếng Anh chủ yếu để sử dụng trong công việc nên nội dung học cần được tập trung vào các nội dung có tính ứng dụng trong công việc hàng ngày. Người đi làm cần kĩ năng giao tiếp và kĩ năng viết (email, văn bản, báo cáo). Bên cạnh đó là bổ sung thêm các nền tảng ngữ pháp và từ vựng. 

Khả năng phát âm chuẩn cũng là vấn đề nan giải của người đi làm nói riêng và người học tiếng Anh nói chung. Sau một ngày làm việc mệt mỏi thì người đi làm cần một lớp học có không khí thoải mái, sinh động. Yếu tố này sẽ giúp người học tiếp thu được bài nhanh hơn và đạt hiệu quả tốt hơn. Người đi làm sẽ phải phụ thuộc vào giờ giấc đi làm tại văn phòng hoặc đôi lúc sẽ phải đi công tác, do đó cần có giờ học linh hoạt hoặc các chính sách như học bù giờ nghỉ, bảo lưu khóa học. Có như vậy, người đi làm mới đảm bảo theo hết được khoá học. 

Phương pháp học tiếng Anh được nhiều người đi làm tìm kiếm nhằm phù hợp với lịch làm việc bận rộn.

Vai trò của tiếng Anh đối với người đi làm

Thị trường lao động Việt Nam những năm gần đây thu hút rất nhiều công ty quốc tế. Họ có nhu cầu lớn trong việc tuyển dụng nhân sự người Việt. Bên cạnh đó, không chỉ đòi hỏi về chuyên môn mà các công ty này còn yêu cầu phải giỏi cả ngôn ngữ của họ, trong đó tiếng Anh là phổ biến. 

Thế giới ngày càng phát triển, việc có thể giao tiếp với nhiều người sẽ giúp ích rất tốt trong công việc và tất nhiên không thể thiếu sự giao tiếp với người nước ngoài. Trong đó, tiếng Anh được xem là ngôn ngữ cơ bản và là công cụ giao tiếp phổ biến nhất trong hầu hết môi trường làm việc hiện nay. Tuy nhiên, dù cho công việc của bạn không đòi hỏi trình độ giao tiếp bằng tiếng Anh một cách thành thạo, nhưng nếu bạn chứng tỏ sự chuyên nghiệp thì cơ hội thăng tiến cũng của bạn sẽ cao hơn. 

Hơn hết nhiều công ty cũng có xu hướng mở rộng hoạt động ra nhiều quốc gia và tuyển dụng những sinh viên tốt nghiệp ra trường có khả năng tiếng Anh lưu loát. Do đó, việc học tiếng Anh đối với người đi làm là khá quan trọng. Việc sở hữu vốn ngoại ngữ phong phú là một lợi thế rất lớn giúp bạn vượt qua hàng nghìn ứng viên khác để tiến gần hơn với công việc mơ ước của mình. 

Những nhân viên thông thạo tiếng Anh sẽ đạt được hiệu quả công việc cao hơn bởi họ có khả năng sử dụng thông tin từ các nguồn tài liệu nước ngoài. Ngoài ra, biết thêm một ngôn ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ có thể chứng minh với nhà tuyển dụng rằng bạn đã đầu tư nhiều giời gian và công sức vào việc làm chủ một thứ ngôn ngữ mới. 

Nếu có trình độ tiếng Anh sẽ giúp người đi làm có cơ hội thăng tiến.

Cuối cùng, giỏi tiếng Anh còn giúp bạn dễ dàng hòa nhập và mở rộng mối quan hệ. Hầu hết các sự kiện quốc tế đều dùng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Nếu công việc của bạn yêu cầu phải thường xuyên tham gia những sự kiện này thì chắc chắn việc trau dồi tiếng Anh là vô cùng cần thiết. Không chỉ để nghe hiểu mà nó còn giúp nhanh chóng hoà nhập vào các hoạt động. Tận dụng các cơ hội để thể hiện bản thân sẽ giúp bạn dễ dàng củng cố vị trí trong sự nghiệp của mình. 

Khả năng tiếng Anh giúp bạn giao tiếp với nhiều người, đến tư nhiều quốc gia khác nhau và sẽ có lợi trong công việc của bạn. Khi đi công tác, bạn sẽ dễ dàng tiếp thu nền văn hoá ngôn ngữ ở đất nước đấy. Thoải mái trò chuyện với các đồng nghiệp về công việc cũng như cuộc sống, từ đó thắt chặt  mối quan hệ tình cảm hơn. 

Phương pháp học tiếng Anh dành cho người đi làm 

Hiện nay tiếng Anh đã và đang ngày càng trở nên quan trọng trong công việc mặc dù bạn không làm việc cho công ty nước ngoài. Biết tiếng Anh không chỉ giúp bạn có được công việc tốt hơn mà nó còn giúp bạn dễ dàng tiếp cận với các nguồn kiến thức hoặc kinh nghiệm quý giá trên Internet. 

Trên thực tế, trình độ tiếng Anh của người đi làm tại Việt Nam còn nhiều hạn chế. Phần lớn là do công việc chiếm quá nhiều thời gian và tâm lý ngại học của người đi làm. Để có một lộ trình học tiếng Anh hiệu quả, bạn có thể tham khảo các phương pháp dưới đây. 

Có mục tiêu học tập rõ ràng

Để việc học và luyện tập tiếng Anh có hiệu quả cao nhất, bạn cần phải xác định mục tiêu của bản thân một cách rõ ràng để từ đó vạch ra kế hoạch học tập và rèn luyện phù hợp và hiệu quả nhất. Mục tiêu rõ ràng ở đây là bạn phải xác định được việc học tiếng Anh nhằm mục đích gì và bám sát vào mục tiêu đã đề ra. 

Luyện phát âm chuẩn tiếng Anh ngay từ đầu 

Luyện phát âm là rất quan trọng, việc phát âm chuẩn ngay từ đầu không chỉ giúp bạn nhớ được từ vựng, đọc đúng từ mà còn giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp. Đặc biệt đối với những người đi làm thì kĩ năng giao tiếp là đặc biệt quan trọng. Chính vì vậy mà để có kĩ năng giao tiếp lưu loát, rõ ràng, mạch lạc thì bạn cần phải luyện tập thường xuyên. 

Có nhiều cách để bạn có thể tự luyện tập phát âm mà đem lại hiệu quả cao. Thứ nhất, bạn có thể tự thu âm và phát nghe lại. Đọc theo mẫu các văn bản tiếng Anh hoặc audio bài giảng. Thứ hai, tra phiên âm của những từ mà bạn chưa biết phát âm hoặc phát âm sai và sửa lại cho đúng. Ngoài ra còn nên tham gia vào các hoạt động ngoại khóa trò chuyện, giao lưu với người nước ngoài hoặc những người giỏi tiếng Anh và nhờ họ sửa lỗi phát âm cho mình. 

Luyện nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

Các chuyên gia ngôn ngữ chỉ ra rằng, nếu bạn muốn tiếp cận tốt bất kì ngôn ngữ nào hãy sử dụng miệng và tai chứ đừng sử dụng mắt. Nghe nhiều hơn giúp bạn ghi nhớ được cách phát âm của từ đó. Làm quen, bắt chuyện với những người giỏi tiếng Anh và nhờ họ sửa phát âm cho mình sẽ giúp bản thân nhớ lâu hơn. Việc biến tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai trong cuộc sống hàng ngày là một trong những phương pháp học tập hiệu quả được đánh giá cao hiện nay. Và lâu dần bạn sẽ thấy bản thân tiến bộ hơn rất nhiều. 

Áp dụng kiến thức đã học vào thực tiễn

Việc học thuộc một cách bị động không chỉ giúp bạn không cải thiện được trình độ tiếng Anh của bản thân mà ngược lại còn rất nhanh quên. Bán muốn trinh phục và làm chủ được tiếng Anh thì phải áp dụng nó vào cuộc sống hàng ngày. Áp dụng mỗi ngày sẽ giúp bạn tạo được thói quen và phản xạ tự nhiên. 

Kiến thức không chỉ đến từ sách vở mà còn nằm trong các trang thông tin truyền thông báo tiếng Anh, truyền hình nước ngoài hoặc radio. Đây chính là một trong những nguồn miễn phí giúp bạn cải thiện được trình độ tiếng Anh của mình.

Lựa chọn phương thức học online

Học tiếng Anh online là giải pháp được nhiều người đi làm lựa chọn bởi do đặc thù công việc bận rộn, làm theo từng khung giờ nhất định. Có thể khung giờ làm sẽ từ ca sáng đến chiều, hoặc ca tối nên việc lựa chọn học trực tiếp tại các trung tâm tiếng Anh là khá khó khăn. Người đi làm sẽ không sắp xếp được thời gian học cố định, nhất là những người đi làm buổi tối hoặc làm tự do rất khó kiếm được lớp học ban ngày. Cùng với đó, việc đi làm cả ngày dài rồi đến tối lại phải đi học sẽ khiến nhiều người cảm thấy quá tải và không thể thực hiện. Điều này là khó khăn hơn cả đối với những người đã có gia đình, còn phải chăm sóc con cái.

Không có kinh phí, không muốn đầu tư quá nhiều để học tiếng Anh vì phí học online thường rẻ hơn học bình thường khá nhiều. Thông thường các khoá học tiếng Anh tại trung tâm có giá thành đắt hơn gấp mấy lần so với học online. Với mức lương cơ bản, nhiều người tiếp kiệm chi phí bằng cách chọn học tại nhà như một cách giải quyết hợp lí.

Học online là phương pháp học tiếng Anh mà nhiều người đi làm lựa chọn.

Tận dụng các phần mềm trung tâm tiếng Anh

Internet được xem là một kho tàng kiến thức khổng lồ. Hãy tận dụng nó để nâng cao khả năng giao tiếp thông qua các bài luyện tập, video. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm trung tâm ngoại ngữ đa dạng, cung cấp các kiến thức và bài tập thực hành giúp rèn luyện đầy đủ các kĩ năng tiếng anh bao gồm nghe, nói, đọc, viết, phát âm, từ vựng, ngữ pháp,…

Bạn có thể học tiếng Anh bằng các phần mềm mọi lúc mọi nơi, không cần cố định thời gian cũng như địa điểm. Phần mềm được cài đặt trên điện thoại thông minh nên rất nhỏ gọn, tiện lợi đối với người đi làm. Hầu hết các phần mềm trung tâm ngoại ngữ đều miễn phí nên bạn chỉ cần tải về, cài đặt và sử dụng mà không mất một khoản phí nào. Bên cạnh đó, cũng có một số phần mềm cần phải thanh toán  mới được sử dụng những bài học cao cấp hơn. Nhưng đó không phải vấn đề gì quá lớn bởi đầu tư cho việc học tiếng Anh là không bao giờ lỗ. 

Susoft – đơn vị cung cấp giải pháp phần mềm trung tâm ngoại ngữ
Susoft thấu hiểu nhu cầu học tiếng Anh cũng như nhu cầu được sử dụng các phần mềm trung tâm ngoại ngữ chất lượng của mọi người. Chính vì vậy, việc đưa ra các giải pháp và không ngừng nâng cao hiệu quả, chất lượng của các phần mềm này là hết sức cần thiết.

Với 7 năm kinh nghiệm hoạt động, là đơn vị tiên phong trong việc thay đổi xu hướng công nghệ mới đem đến cho thị trường những giá trị cách tân, sản phẩm chất lượng và dịch vụ tận tâm, Susoft cho ra mắt Hệ thống phần mềm trung tâm ngoại ngữ, giúp người học có thể truy cập khóa học từ bất kỳ nơi đâu như văn phòng làm việc, tại nhà, tại những quán cà phê, điểm Internet công cộng, 24 giờ một ngày, 7 ngày trong tuần. Susoft luôn nỗ lực mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm.  

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những thông tin hữu ích của đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm với những giải pháp công nghệ toàn diện.  

Công ty TNHH Phần Mềm Khởi Nguồn (SUSOFT)
Địa Chỉ: 23 đường 23, Khu đô thị TP Giao Lưu, Cổ Nhuế 1, Từ Liêm, Hà Nội
Email: [email protected]
Website: http://susoft.vn
Hotline: 0243 9148 999