Ảnh trưng bày truyền thống

Truyền thống là yếu tố xây dựng nền văn hóa doanh nghiệp, đơn vị, với những giá trị lịch sử, văn hóa doanh nghiệp ngày càng trở nên quan trọng, nó giúp gắn kết và tạo động lực cho nhân viên, giúp tăng trưởng bền vững và hình thành thương hiệu riêng của mỗi công ty, đơn vị. 

1. Ý nghĩa của phòng truyền thống

Phòng truyền thống là nơi trưng bày, lưu giữ những tài liệu, hiện vật vô giá liên quan đến lịch sử hình thành và bề dày văn hóa của một tổ chức, tập thể. Mỗi  đơn vị  hoạt động lâu năm đều cần có không gian để trưng bày, giới thiệu những giá trị và dấu ấn của mình trong quá trình đào tạo và phát triển. 

Không chỉ đóng vai trò quan trọng về mặt văn hóa, phòng truyền thống còn là bước đệm cho sự phát triển của mỗi cá nhân, tổ chức trong tương lai. Hiểu được tầm quan trọng này, hàng trăm phòng trưng bày truyền thống được xây dựng mỗi năm và là niềm tự hào của một doanh nghiệp khi nhìn vào.

Ảnh trưng bày truyền thống
Phòng truyền thống – Nơi ghi dấu chặng đường phát triển

2. Phòng truyền thống trưng bày những gì ?

Tài liệu về sự hình thành, phát triển

Đây chính là mục đích cốt lõi của phòng truyền thống. Các doanh nghiệp, tổ chức có thể trưng bày những hiện vật, tư liệu của quá trình thành lập, phát triển của mình. Cỏ thế là những khó khăn, thử thách mà doanh nghiệp gặp phải ví dụ những hình ảnh đầu tiên của công ty hay bản quyết định, công bố thành lập doanh nghiệp.

Thành tích của doanh nghiệp

Một phòng truyền thống của doanh nghiệp không thể bỏ qua những thành tích, thành tựu mà công ty đạt được trong quá trình phát triển lâu dài. Những bằng khen, giải thưởng, huân chương,… sẽ là minh chứng cho sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của tập thể. 

Phòng truyềng thống khánh tiết
Phòng truyền thống – Nơi ghi dấu chặng đường phát triển

Các sản phẩm, dự án tiêu biểu

Sự thành công của một doanh nghiệp, tổ chức còn thể hiện qua các sản phẩm, dự án của đơn vị. Đối với công ty công nghệ có thể là mô hình phần mềm hay công ty thiết kế nội thất là những mô hình tòa nhà mà họ từng thực hiện.

Gương mặt tiêu biểu của đơn vị, doanh nghiệp

Phòng truyền thống cũng là nơi vinh danh những tấm gương, nhân vật có thành tích tiêu biểu, đóng góp lớn vào sự phát triển của đơn vị mình. Những tấm gương, hình ảnh các lãnh đạo, nhân viên công ty cũng sẽ là động lực, niềm tự hào của doanh nghiệp.

3. Lưu ý khi thiết kế phòng truyền thống

Chính vì ý nghĩa quan trọng đó nên việc thiết kế phòng truyền thống phải đáp ứng được yêu cầu về công năng mà vẫn đảm bảo được vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian thiết kế. Thiết kế trang trí phòng truyền thống tạo nên một không gian trưng bày ấn tượng vừa mang nét thuần Việt vừa có không gian tôn nghiêm. 

Diện tích

Phòng truyền thống là phòng để triển lãm nên theo diện tích xây dựng cần bố trí khoa học và hợp lý. Nếu phòng truyền thống có diện tích rộng thì bày biện rất thoải mái. Tuy nhiên, nếu phòng truyền thống có diện tích nhỏ thì không nên trưng bày quá nhiều sẽ gây rối mắt, nên chọn những vật trưng bày nên tiêu biểu nhất, đánh dấu một cột mốc quan trọng.

Chủ đề  

Thiết kế phòng truyền thống cần đảm bảo rằng chủ đề của phòng ngủ truyền thống được nhấn mạnh. Chủ đề phải thể hiện tính logic chặt chẽ về bố cục, tính độc lập tương đối của nội dung và phải đảm bảo phong cách riêng của từng chủ đề. Đây là một trong những điều quan trọng khác vì khi khách đến thăm phòng truyền thống bằng cách xem qua các chủ đề, họ có thể hiểu những gì doanh nghiệp muốn truyền tải.

Phòng truyền thống online

Việc áp dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực phát triển phòng truyền thống đã giải quyết nhiều vấn đề về giải pháp tiến hành các khâu công tác hoạt động bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa. Xu thế phòng truyền thống online cũng đã dần xuất hiện trong các đơn vị, tổ chức, được phát triển và ứng dụng ngày càng nhiều giúp việc quảng bá hình ảnh, văn hóa doanh nghiệp ngày càng hiệu quả.

Susoft – đơn vị cung cấp giải pháp phần mềm số hoá phòng truyền thống
Susoft hiểu được rằng, phòng truyền thống không chỉ là nơi lưu giữ lan truyền chiều sâu văn hóa doanh nghiệp mà còn là niềm tự hào, động lực phát triển của mỗi cán bộ nhân viên.

Với trên 10 năm kinh nghiệm hoạt động, là đơn vị tiên phong trong việc thay đổi xu hướng công nghệ mới đem đến cho thị trường những giá trị cách tân, sản phẩm chất lượng và dịch vụ tận tâm, Susoft cho ra mắt sản phẩm One Museum giúp các doanh nghiệp kết tinh, lưu giữ các tinh hoa, văn hóa đơn vị. Với phương châm nhất quán, Susoft luôn nỗ lực mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những thông tin hữu ích của đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm với những giải pháp công nghệ toàn diện.

Công ty TNHH Phần Mềm Khởi Nguồn (SUSOFT)
Địa chỉ: Tòa nhà SUSOFT HOUSE, số 23, đường 23, KĐT Thành phố Giao Lưu, Phạm Văn Đồng, Hà Nội
Email: [email protected]
Website: http://susoft.vn
Hotline: 0243 9148 999