Outsourcing

Trong bản đồ gia công phần mềm trên thế giới Việt Nam đang nổi lên trong thời gian gần đây. Và dù còn nhiều khó khăn nhưng chắc chắn sắp tới sẽ có sự phát triển mạnh. Việt Nam đã chú trọng đào tạo công nghệ thông tin từ bậc trung học đến đại học, rất nhiều trung tâm, cơ sở đào tạo nghề về phần mềm đã được mở ra. Chính phủ cũng như các tổ chức lớn trên thế giới cũng vào cuộc đầu tư cho lĩnh vực này.

Những lý do đang cản trở việc phát triển lĩnh vực Outsourcing ở Việt Nam

 1.Giáo dục còn thiếu thực hành và kỹ năng mềm

Hiện tại đào tạo CNTT ở Việt Nam nhất là trong trường học đang thiếu thực hành và thực tiễn cũng như hầu như kĩ năng mềm, kĩ năng làm việc nhóm, quản lý quy trình, quản lý chất lượng sản phẩm chưa được chú trọng.

 2. Coi CNTT là một trào lưu

Các bạn trẻ, nhưng lập trình viên còn nhiều người coi ngành CNTT là một trào lưu mà không phải là đam mê cũng như chưa nhận thức được rõ công việc thực sự của ngành nghề mình theo đuổi. Khi ra trường mức lương trung bình trong ngành CNTT có thể cao hơn so với mặt bằng chung các ngành nghề khác, đồng thời với độ Hot của ngành nghề mang tính tương lai và các câu chuyện được vẽ ra từ bên tuyển dụng tạo nên trào lưu “đổ xô” theo ngành CNTT mà chưa hiểu rõ về công việc của mình.

 3. Thái độ nghề nghiệp

Đạo đức nghề nghiệp và thái độ làm việc ở Việt Nam ở nhiều nơi còn chưa chuyên nghiệp, với nhân viên họ đi làm nhiều người coi việc quan trọng nhất là tiền lương, còn doanh nghiệp vì việc thiếu quy trình quản lý và văn hoá công sở nên tạo nên từ đạo đức doanh nghiệp đến nhân viên ở nhiều đơn vị còn chưa thực sự tốt và điều này thật khiến việc tiếp cận thị trường lớn của các doanh nghiệp Việt Nam có nhiều đánh giá không tốt.

4. Chưa đánh giá tầm quan trọng của CNTT

Đó là thói quen của các doanh nghiệp, cá nhân khi tìm đến các đơn vị gia công phần mềm (Outsourcing) chưa đánh giá đúng mức về giá trị và công sức được tạo ra. Trong giới gia công hay truyền nhau câu nói của nhiều khách hàng giống như câu cửa miệng của người Việt là : Cần một phần mềm đẩy đủ nhiều chức năng, chạy ổn định và giá phải rẻ.

 5. Môi trường và hệ thống pháp luật đang hoàn thiện

Đúng là hiện nay chính phủ Việt nam tích cực hỗ trợ cũng như tạo các phong trào, cuộc thi cho giáo dục CNTT, về khởi nghiệp và ưu đãi cho các công ty phần mềm. Nhưng việc chưa minh bạch và chưa hoàn thiện cũng gây khó khăn cho các nhà đầu tư và các công ty phần mềm khi hoạt động trong lĩnh vực này.

Nhưng ngoài các khó khăn đó cũng có các lý do có thể khiển sắp tới ngành gia công phần mềm ở Việt Nam sẽ phát triển mạnh.

Outsourcing là gì
Outsourcing phần mềm

Các lý do để tin ngành gia công phần mềm (Outsourcing – Outsource) sẽ phát triển

1. Sự quan tâm của các tổ chức chính phủ

Không chỉ riêng chính phủ Việt Nam, các nhà đầu tư, các tổ chức thế giới và trong nước cũng nhận thấy đây là ngành trọng điểm trong tương lai.

2.Nhân công

Lực lượng nhân công ở Việt Nam cũng ở mức lớn và nhiều tiềm năng chưa khai thác. Và đây là yếu tố lớn quyết định đến chi phí phát triển phần mềm khi sử dụng nguồn lực nội bộ hay lựa chọn thuê ngoài (Outsourcing – OutSource)

3.Sự xuất hiện của các ông lớn thực sự 

Việc xuất hiện các doạnh nghiệp lớn trong lĩnh vực này, tính cả những công ty vốn đầu tư nước ngoài với môi trường chuyên nghiệp cũng tạo sức ép lên các doanh nghiệp, nhóm và cá nhân buộc phải thay đổi theo hướng tích cực hơn để có thể trụ lại và phát triển.

4.Thay đổi cách nhìn và trào lưu CNTT

Ở Việt Nam phòng trảo cải cách doanh nghiệp từ quy mô nhỏ đến lớn áp dụng CNTT vào sản xuất, kinh doanh … các doanh nghiệp và ngay cả người dân cũng nhận thấy giá trị của CNTT mang lại thêm vào đó trào lưu sử dụng phần mềm (Đặc biệt trên thiết bị di động, thanh toán, mua sắm online …) cũng sẽ nhu cầu gia công phần mềm (Outsourcing) tăng vọt.

5. Sự dịch chuyển bản đồ gia công phần mềm 

Việt Nam gần đây cũng được các nước quan tâm và tần suất xuất hiện ngày càng nhiều trên thông tin toàn cầu, dịch vụ gia công phần mềm (OutsourcingOutsource) ở Việt Nam đã nhận được đánh giá tích cực của công động phần mềm thế giới.

Và đó là các lý do để tin vào sự phát triển ngành gia công phần mềm ở Việt Nam. Công ty TNHH Phần Mềm Khởi Nguồn cũng là đơn vị luôn nỗ lực tạo môi trường gia công phần mềm (Outsourcing) chuyên nghiệp mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng.

Susoft – đơn vị cung cấp giải pháp phần mềm 
Với trên 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực CNTT cùng với đội ngũ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, Susoft tự tin trở thành đơn vị cung cấp các giải pháp công nghệ toàn diện, thiết kế website, xây dựng các phần mềm kết nối và giải pháp truyền thông cho các đơn vị, tổ chức. Với phương châm nhất quán, Susoft luôn nỗ lực mang lại những sản phẩm hiệu quả, tiết kiệm và an toàn tối đa cho khách hàng.

SuSoft – đơn vị tiên phong trong việc thay đổi xu hướng công nghệ mới đem đến cho thị trường những giá trị hiệu quả cao, sản phẩm chất lượng và dịch vụ tận tâm. Chúng tôi sở hữu nền tảng công nghệ mới, hệ thống nhân sự chất lượng, trở thành đơn vị tích hợp hệ thống, cung cấp giải pháp phần mềm công nghệ hàng đầu khu vực.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những thông tin hữu ích của đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm với những giải pháp công nghệ toàn diện.

Công ty TNHH Phần Mềm Khởi Nguồn (SUSOFT)
Địa chỉ: Tòa nhà SUSOFT HOUSE, số 23, đường 23, KĐT Thành phố Giao Lưu, Phạm Văn Đồng, Hà Nội
Email: [email protected]
Website: https://susoft.vn
Hotline: 0243 9148 999