lms Learning Management System

Có rất nhiều nền tảng LMS (Learning Management System) có mã nguồn mở khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn có thể sử dụng, tiếp cận các LMS mã nguồn khác nhau.

Trong đó một số nền LMS mã nguồn mở đáng chú ý sau:

  1. Moodle: là một trong những nền tảng LMS mã nguồn mở phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Nó cung cấp rất nhiều tính năng và plugins mở rộng.
  2. Canvas LMS: là một nền tảng LMS được ưa chuộng với giao diện người dùng thân thiện và dễ sử dụng. Nó cung cấp rất nhiều tính năng, bao gồm quản lý nội dung, điểm, tính năng đánh giá …
  3. Schoology: là một nền tảng LMS tích hợp đầy đủ tính năng cho học trực tuyến, bao gồm quản lý nội dung, đánh giá, tương tác và nhiều hơn thế nữa.
  4. Sakai: Là một nền tảng LMS mã nguồn mở được sử dụng rộng rãi cho các trường đại học và cơ quan giáo dục, cung cấp một số tính năng tiên tiến và một cộng đồng lớn của các nhà phát triển và người dùng.
lms popular platform
lms popular platform

Ngoài ra, còn có rất nhiều nền tảng LMS mã nguồn mở khác có thể phù hợp với nhu cầu của bạn, chẳng hạn như ILIAS, Open edX, ATutor và Claroline. Các bạn có thể tìm hiểu thêm tại trang chủ của các nền tảng để biết thêm thông tin chi tiết. Các nền tảng đều hỗ trợ hình thức cloud tính theo số người sử dụng. Ngoài ra vì tất cả đều là mã nguồn mở (open source) nên đều hỗ trợ mã nguồn để cho các nhà phát triển có thể tự phát triển trên nền tảng của mình.

VD với nền tảng Canvas LMS hiện tại đang rất phổ biến bạn có thể làm các bước sau:

  1. Cài đặt máy chủ: Bạn cần cài đặt một máy chủ với hệ điều hành Linux (chẳng hạn như Ubuntu hoặc CentOS) và các gói phần mềm cần thiết như Apache, PHP và MySQL.
  2. Tải về mã nguồn Canvas LMS: Bạn có thể tải về mã nguồn Canvas LMS từ trang web của họ hoặc từ GitHub.
  3. Cấu hình máy chủ: Bạn cần cấu hình máy chủ của mình để cho phép Canvas LMS hoạt động đúng cách. Điều này có thể bao gồm cấu hình Apache, PHP và MySQL.
  4. Cài đặt Canvas LMS: Bạn cần chạy một số lệnh để cài đặt Canvas LMS trên máy chủ của mình. Điều này có thể bao gồm tạo cơ sở dữ liệu, chạy các script cài đặt và cấu hình tài khoản quản trị.
  5. Kiểm tra và cấu hình thêm: Sau khi cài đặt xong, bạn cần kiểm tra xem Canvas LMS có hoạt động đúng cách hay không và cấu hình thêm nếu cần.
Susoft – đơn vị cung cấp giải pháp phần mềm 
Với trên 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực CNTT cùng với đội ngũ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, Susoft tự tin trở thành đơn vị cung cấp các giải pháp công nghệ toàn diện, thiết kế website, xây dựng các phần mềm kết nối và giải pháp truyền thông cho các đơn vị, tổ chức. Với phương châm nhất quán, Susoft luôn nỗ lực mang lại những sản phẩm hiệu quả, tiết kiệm và an toàn tối đa cho khách hàng.

SuSoft – đơn vị tiên phong trong việc thay đổi xu hướng công nghệ mới đem đến cho thị trường những giá trị hiệu quả cao, sản phẩm chất lượng và dịch vụ tận tâm. Chúng tôi sở hữu nền tảng công nghệ mới, hệ thống nhân sự chất lượng, trở thành đơn vị tích hợp hệ thống, cung cấp giải pháp phần mềm công nghệ hàng đầu khu vực.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những thông tin hữu ích của đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm với những giải pháp công nghệ toàn diện.

Công ty TNHH Phần Mềm Khởi Nguồn (SUSOFT)
Địa chỉ: Tòa nhà SUSOFT HOUSE, số 23, đường 23, KĐT Thành phố Giao Lưu, Phạm Văn Đồng, Hà Nội
Email: [email protected]
Website: http://susoft.vn
Hotline: 0243 9148 999