Outsourcing là gì

Hiện tại ngành công nghiệp phần mềm đã có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng. Các doanh nghiệp từ sản xuất đến kinh doanh … đều áp dụng công nghệ 4.0. Và lĩnh vực outsourcing cũng theo đó có bước tiến vượt bậc, từ ban đầu là các cá nhân, nhóm dần dần trở nên một cộng đồng lớn mạnh bao gồm từ các lập trình viên độc lập, các nhóm lập trình viên viên và nổi lên đó là rất nhiều công ty phần mềm chuyên mảng outsourcing được đánh giá cao trong và ngoài nước.

Vậy outsourcing là gi?

Outsourcing theo nghĩa chuẩn của tiếng anh là sử dụng nguồn lao động bên ngoài để giải quyết những vấn đề vướng mắc của doanh nghiệp gặp phải. Việc thuê ngoài giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí và nhân lực của mình mà công việc chạy vẫn đều, sản phẩm luôn đạt chất lượng cao nhất.Tùy vào những dự án và các lĩnh vực sử dụng outsource mà hiệu quả thu lại được khác nhau và ngành sử dụng ousourcing nhiều nhất là CNTT.

Vậy lợi ích của việc sử dụng outsourcing là gì ?

outsourcing nhân lực toàn cầu

Công việc được chuyên môn hóa cao

Mỗi doanh nghiệp thường chỉ nên phát triển những điểm mạnh nhất của mình để tăng lợi nhuận và outsourcing phát triển giúp doanh nghiệp tập trung vào chuyên môn và tiết kiệm được thời gian cũng như tiền bạc.

Thông qua việc outsource các công việc này sẽ được đẩy cho bên thứ ba và doanh nghiệp có thể phát triển được những công việc chính.

Tối thiểu hóa chi phí

Chi phí cho dịch vụ Outsourcing thường thấp hơn so với chi phí xây dựng một cơ cấu làm việc trong doanh nghiệp. Bạn sẽ phải trả thêm khoản thuế thu nhập cá nhân cho nhân viên, đó là chưa kể các khoản tiền đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội. Ngoài ra chi phí cho việc tuyển dụng, giữ chân nhân sự, cân đối việc làm là một vấn đề rất lớn đối với các doanh nghiệp không có nhu cầu nhân sự phần mềm thường xuyên.

Tiếp cận được các công nghệ tiên tiến

Những công ty hiện nay cần phải tiếp xúc nhiều với công nghệ hiện đại nếu không sẽ bị tụt hậu so với các đối thủ. Tuy nhiên khi đầu tư vào công nghệ phần mềm cần có vốn rất nhiều mà thị trường công nghệ luôn luôn biến động, và để tiếp thu kịp với cái mới là điều rất khó khăn.

Do đó việc thuê outsource bên ngoài sẽ giải quyết cho bạn vấn đề này, chỉ cần bỏ ra một lượng chi phí khiêm tốn và bạn có thể yên tâm về tình trạng tiếp cận cái mới của công ty.

Hiệu suất lao động cao

Nhà cung cấp outsourcing có thể điều phối nhân lực, do đó với những nhân lực quý hiếm, họ sẽ sử dụng triệt để. Kết quả là họ có thể tính mức phí thấp hơn là khách hàng tự làm. Hầu hết các công ty chuyển sang dùng outsourcing đều ghi nhận mức chi phí hỗ trợ CNTT giảm từ 20-30%.

Những đối tượng nào thì phù hợp sử dụng dịch vụ OutSourcing

Theo thống kê những công ty đang sở hữu nhiều nhân sự và có nguồn lực lớn, thương hiệu mạnh lại là các đơn vị sử dụng dịch vụ outsourcing thường xuyên và quy mô lớn nhất. Đó cũng là xu hướng của các nước đang phát triển. Có thể kể đến các lĩnh vực như :

  • Phần mềm: Thuê nhân sự IT, BA, QA-QC, PM, PO …
  • Sáng tạo: Content Writer, Designer, Creative …
  • Sản xuất: Supervision
  • Truyền thông, báo chí, marketing: Cộng tác viên viết bài, Editor …

Hầu như bất kỳ ngành nghề nào cũng có thể sử dụng đến dịch vụ Outsourcing nhưng do đặc thù nghề nghiệp và chuyên môn đối với lĩnh vực sáng tạo, phần mềm, sản xuất truyền thông … là những lĩnh vực được sử dụng nhiều nhất vì có thể làm việc ở bất kỳ đâu, quy trình và trao đổi cũng như phối hợp công việc có thể không giới hạn bởi khoảng cách, thời gian cũng như có các công cụ quản lý-hỗ trợ rõ ràng nên hiệu quả sử dụng dịch vụ cao.

Với các doanh nghiệp việc chọn một đơn vị uy tín gia công phần mềm cũng là một vấn đề lớn, với đơn vị outsource lớn thường chi phí thường cũng không rẻ, và với đơn vị outsource nhỏ hoặc cá nhân thì lại thiếu uy tín và cam kết về chất lượng cũng như tiến độ. Với lý do đó công ty SUSOFT đã được thành lập từ các thành viên ban đầu là các chuyên gia lĩnh vực phần mềm, đã từng tham gia nhiều dự án quy mô từ nhỏ đến lớn, trong nước và ngoài nước. Hiểu rõ những gì khách hàng đang cần và tối ưu các chi phí khâu không cần thiết để tối ưu hoá chi phí cũng như chất lượng cho khách hàng. SUSOFT cam kết mang tới chất lượng tốt nhất có thể và cùng khách hàng hướng tới thành công trong thời đại 4.0.

Thuê nguồn lực bên ngoài
Susoft – đơn vị cung cấp giải pháp phần mềm 
Với trên 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực CNTT cùng với đội ngũ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, Susoft tự tin trở thành đơn vị cung cấp các giải pháp công nghệ toàn diện, thiết kế website, xây dựng các phần mềm kết nối và giải pháp truyền thông cho các đơn vị, tổ chức, cung ứng dịch vụ outsouce IT-Content. Với phương châm nhất quán, Susoft luôn nỗ lực mang lại những sản phẩm hiệu quả, tiết kiệm và an toàn tối đa cho khách hàng.

SUSOFT– đơn vị tiên phong trong việc thay đổi xu hướng công nghệ mới đem đến cho thị trường những giá trị hiệu quả cao, sản phẩm chất lượng và dịch vụ tận tâm. Chúng tôi sở hữu nền tảng công nghệ mới, hệ thống nhân sự chất lượng, trở thành đơn vị tích hợp hệ thống, cung cấp giải pháp phần mềm công nghệ hàng đầu khu vực.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những thông tin hữu ích của đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm với những giải pháp công nghệ toàn diện.

Công ty TNHH Phần Mềm Khởi Nguồn (SUSOFT)
Địa chỉ: Tòa nhà SUSOFT HOUSE, số 23, đường 23, KĐT Thành phố Giao Lưu, Phạm Văn Đồng, Hà Nội
Email: [email protected]
Website: https://susoft.vn
Hotline: 0243 9148 999