Thiết kế website chuyên nghiệp xây dựng như thế nào?

Với việc internet được phổ biến rộng rãi trên toàn cầu thì việc tra cứu, tìm kiếm và mua sắm online đã trở thành hoạt động thiết yếu đối với mọi người. Cùng với sự thay đổi đó nhu cầu sở hữu website của doanh nghiệp, tổ chức và ngay cả cá nhân đang cao hơn bao giờ hết. Vậy tại sao bạn cần sở hữu một website và làm thế nào để đánh giá một website chuyên nghiệp?

Các lý do nên sở hữu website

Website là bộ mặt đại diện của chủ sở hữu trên internet

Khi người dùng internet tìm kiếm các thông tin mà họ quan tâm, thì việc đầu tiên là sẽ truy cập vào website có nội dung tương tự. Trong đó các thông tin, sản phẩm, cách bài trí và tổ chức website thể hiện bộ mặt của đơn vị, doanh nghiệp hay cá nhân sở hữu website đó.

Website thể hiện sự chuyên nghiệp

Ngày nay khi khách hàng, người dùng cần mua sắm hay nhu cầu sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp đều sẽ tìm kiếm thông tin doanh nghiệp đó trên internet. Nếu doanh nghiệp sở hữu website và thông tin khách hàng nhận được (từ tên miền, giao diện web, thông tin truyền tải) từ website sẽ đánh giá mức độ uy tín, chuyên nghiệp, tác động lớn đến quyết định mua sắm sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp.

Thiết kế website chuyên nghiệp xây dựng như thế nào?
Lý do nên sở hữu website chuyên nghiệp

Website là kênh bán hàng tự động và sức thu hút rộng rãi

Khi sở hữu một website bạn có khả năng kết nối rộng khắp trên internet, gia tăng khả năng thu hút khách hàng mục tiêu từ khắp nơi. VD: Một đơn vị phần mềm Việt Nam có thể tiếp cận khách hàng tại Mỹ, Châu Âu … mà với phương thức bán hàng truyền thống khó có thể thực hiện được. Khi bạn làm tốt công cụ marketing online cùng với các công cụ tối ưu SEO và Google Ads, Facebook Ads, Tiktok … sẽ mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh trong thị trường cũng như nguồn khách hàng từ khắp nơi.

Ngoài ra việc website hoạt động 24/24 nên đó là kênh bán hàng liên tục, tự động khi tối ưu hoá các quy trình bán hàng.

Website tăng khả năng đáp ứng và tương tác với khách hàng

Với việc sở hữu website doanh nghiệp có thể nhanh chóng đưa các thông tin về dịch vụ, sản phẩm đến với khách hàng. Website cũng cung cấp các công cụ tương tác nhanh chóng như chatbox, contact … Các doanh nghiệp cũng dễ dàng quản lý các nguồn thông tin tương tác để gia tăng khả năng tư vấn, chăm sóc và chuyển đổi. SUSOFT từng xây dựng phần mềm khách hàng thân thiết, quản lý bán hàng tích hợp với website để tăng hiệu quả làm việc, tăng chất lượng dịch vụ cũng như tăng khả năng bán hàng.

Vậy nếu bạn có nhu cầu thiết kế website cho mình thì làm sao để đánh giá website đó chuyên nghiệp và đạt yêu cầu mong muốn. Đầu tiên trước khi thuê hay tự thiết kế website doanh nghiệp cần rõ ràng mục tiêu của website cần thiết kế:

Doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế website cần rõ ràng thiết kế website làm gì? Và website phục vụ mục tiêu, đối tượng khách hàng chính là ai? VD: Website thông tin doanh nghiệp, website bán hàng, website kiến thức học tập …

Website cần tuân thủ các nguyên tắc sau

Tính đồng bộ và nhận diện của website

Thể hiện ở cả hình thức và nội dung, phong thái, thông tin truyền tải xuyên suốt trong toàn hệ thống web. Để khách hàng khi truy cập có thể nhanh chóng nhận biết về thông điệp muốn truyền tải của website. Ngoài ra, website cần có sự nhận diện đặc thù riêng từ logo, banner, màu sắc, bố cục… vừa đảm bảo hài hoà và khác biệt. Sự khác biệt đó giúp thương hiệu ghi dấu ấn tốt đối với khách hàng và tạo lợi thế cạnh tranh.

Thiết kế website chuyên nghiệp xây dựng như thế nào?
Website cần tuân thủ các nguyên tắc

Độ tin cậy, tốc độ đáp ứng và tính hữu ích

Khi truy cập website khách hàng phải cảm nhận được sự thoải mái, yên tâm và sự hữu ích. 

VD: Với các thông tin mang tính trung thực cao, tương tác nhanh chóng – liên tục, giao diện hài hoà. Nội dung truyền tải hữu ích và phù hợp với mong muốn của khách hàng. Đó chính là xu hướng phát triển website mới khi đặt tầm quan trọng của UX (User Experience – trải nghiệm người dùng) lên trên UI (User Interface – giao diện người dùng) tạo nên trải nghiệm và tương tác tốt nhất của người dùng khi sử dụng website.

Các tiêu chí đánh giá dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp

An toàn và bảo mật

Một website chuyên nghiệp cần thể hiện được sự bảo mật như áp dụng các công cụ bảo mật tiên tiến nhất.

VD: Bảo mật đường dẫn quản trị, chống AutoBot, mã hoá kết nối và dữ liệu … 

Ngoài các thông tin bảo mật thông thường như thông tin người dùng, ip, thông tin giao dịch … website cũng cần có phương án cho các tình huống rủi ro như bị hack, máy chủ ngừng hoạt động …

Trải nghiệm người dùng và giao diện trực quan, rõ ràng, thân thiện

Các thiết kế tương tác, trải nghiệm phải rõ ràng mạch lạc (các nút bấm dễ thao tác, các ô nhập thông tin đủ không gian nhập, không bị che lấp bởi các thành phần hoặc màu sắc khác gây khó hoặc rối mắt người dùng), bố cục gọn gàng trực quan không rối rắm (nhiều website nhét quá nhiều thông tin, nút bấm, màu sắc khiến cho khách hàng bối rối để tìm kiếm hoặc thao tác). Việc thao tác phải liên tục ổn định không bị gián đoạn, giao diện bắt mắt và thể hiện đúng nội dung muốn truyền tải.

Thiết kế linh hoạt, tính đáp ứng cao

Với việc ngày càng nhiều loại thiết bị, trình duyệt có thể truy cập internet và website thì việc thiết kế đáp ứng (Responsive design) các loại thiết bị và nền tảng trình duyệt là điều tất yếu đối với một website chuyên nghiệp. Đặc biệt trên thiết bị di động (Điện thoại thông minh) là ưu tiên hàng đầu vì đây là nền tảng truy cập nhiều nhất của người dùng hiện tại.

Thiết kế website chuyên nghiệp ngoài việc đáp ứng cần có tính linh hoạt như xoay ngang, xoay dọc, thay đổi kích thước, thay đổi nội dung nhanh chóng, các dữ liệu như text, hình ảnh, video …linh động.

Thiết kế website chuyên nghiệp xây dựng như thế nào?
Các tiêu chí đánh giá dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp

Tính khả dụng, tốc độ tải trang nhanh chóng

Website chuyên nghiệp cần phải luôn ổn định và sẵn sàng truy cập,… Để đáp ứng điều này cần có các yếu tố sau.

–        Tối ưu các thành phần trang web. Loại bỏ các thành phần không cần thiết (VD: Các đoạn mã, hình ảnh, hiệu ứng …) để tăng tốc độ load. Ngoài ra việc nén dữ liệu tiêu chuẩn (VD: Các hình ảnh với chất lượng phù hợp để tối ưu về dữ liệu load). Ngoài ra việc tối ưu giao diện thiết kế cũng có thể làm tối ưu lượng dữ liệu và thông tin tải giúp tăng tốc độ tải trang.

–        Tối ưu hạ tầng: Hạ tầng máy chủ, phương án cân bằng tải, phân luồng dữ liệu sẽ giúp bạn tăng đáng kể tốc độ tải trang. Đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế web cũng cần phân tích đối tượng và nguồn khách hàng theo các khu vực địa lý truy cập web để tối ưu vị trí đặt máy chủ … Với việc chi thêm một chi phí nhỏ cho hạ tầng sẽ giúp bạn đáp ứng số truy cập và tốc độ truy cập nhanh hơn nhiều.

Tối ưu hoá mã nguồn

Mã nguồn cần cập nhật các phiên bản mới, tinh gọn và ổn định. Vì để tăng cường khả năng hiện diện trên internet nên mã nguồn cần hỗ trợ tối ưu SEO tốt. Có một số công cụ phục vụ cho việc đánh giá tiêu chuẩn SEO như Yoast, Rank Math SEO … hay một số nền tảng online như:

https://seositecheckup.com/

https://pagespeed.web.dev/

Trên đây là những tiêu chí để bạn có thể đánh giá xem website của mình hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế web đã chuyên nghiệp hay chưa. Nếu bạn chưa thể tự mình đánh giá sau khi đọc bài viết hãy liên hệ SUSOFT, chúng tôi cung cấp dịch vụ đánh giá, tư vấn thiết kế website chuyên nghiệp và miễn phí. Cùng với đó rất nhiều ưu đãi về dịch vụ máy chủ, SEO, Content, bảo mật, sao lưu dữ liệu … sẽ giúp hệ thống kinh doanh online và thương hiệu của bạn được phát triển hiệu quả.

Susoft – đơn vị cung cấp giải pháp phần mềm 
Với trên 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực CNTT cùng với đội ngũ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, Susoft tự tin trở thành đơn vị cung cấp các giải pháp công nghệ toàn diện, thiết kế website, xây dựng các phần mềm kết nối và giải pháp truyền thông cho các đơn vị, tổ chức. Với phương châm nhất quán, Susoft luôn nỗ lực mang lại những sản phẩm hiệu quả, tiết kiệm và an toàn tối đa cho khách hàng.

SuSoft – đơn vị tiên phong trong việc thay đổi xu hướng công nghệ mới đem đến cho thị trường những giá trị cách tân, sản phẩm chất lượng và dịch vụ tận tâm. Chúng tôi sở hữu nền tảng công nghệ mới, hệ thống nhân sự chất lượng, trở thành đơn vị tích hợp hệ thống, cung cấp giải pháp phần mềm công nghệ hàng đầu khu vực.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những thông tin hữu ích của đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm với những giải pháp công nghệ toàn diện.

Công ty TNHH Phần Mềm Khởi Nguồn (SUSOFT)
Địa chỉ: Tòa nhà SUSOFT HOUSE, số 23, đường 23, KĐT Thành phố Giao Lưu, Phạm Văn Đồng, Hà Nội
Email: [email protected]
Website: http://susoft.vn
Hotline: 0243 9148 999