chatgpt banner

Hiện tại trên các cộng đồng mạng đang truyền tay nhau những sản phẩm của OPEN AI (Chat GPT) trong đó là những câu hỏi mang tính học thuật cao hay cả những giải nghĩa làm đơn giản hoá những vấn đề phức tạp, những bài giải toán, tranh tự vẽ, review và config code … đến mức ChatGPT đã có hơn 1 triệu người dùng thử chỉ trong vòng một tuần ra mắt. Đây là sản phẩm của một công ty trí tuệ nhân tạo do tỷ phú Elon Musk đồng sáng lập.

ChatGPT là gì?

ChatGPT là một công cụ chatbot AI do công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) OpenAI tạo ra, dựa trên các đối thoại nguyên mẫu để hiểu ngôn ngữ tự nhiên và phản hồi bằng ngôn ngữ tự nhiên (giống như hai con người đang nói chuyện trực tiếp) với phạm vi trao đổi không giới hạn.

VD một chủ đề mà ChatGPT tự viết

Chat GPT cung cấp dịch vụ và tạo nên một cơn bão trên các cộng đồng cũng như giới chuyên môn. Rất nhiều bên sử dụng dịch vụ của ChatGPT đánh giá cao chất lượng, đối với thị trường Việt Nam sau một thời gian cung cấp hiện tại Open AI đã ngừng cho đăng ký đối với lãnh thổ Việt Nam. Khi truy cập vào site của OPEN AI để đăng ký dịch vụ ChatGPT bạn sẽ thấy thông báo “OpenAI API Is Not Available In Your Country” hoặc “OpenAI’s services are not available in your country”

Để tạm thời giải quyết vấn đề không đăng ký này SUSOFT đã thử nghiệm bằng một số bước sau:

  1. VPN: Bạn đầu tiên cần sử dụng công cụ VPN để kết nối mạng VPN

Sau đó thực hiện các bước sau

  1. Truy cập https://chat.openai.com/ và chọn “Sign up”.
  2. Bạn có thể nhập email của bạn đang sử dụng hoặc dùng email tạm thời từ https://temp-mail.org/ (hoặc 1 số dịch vụ email tạm khác)
  3. Chọn “Continue”, sau đó nhập mật khẩu, chọn “Continue” lần nữa.
  4. Ở bước này bạn sẽ nhận được một mail xác thực từ Open Ai về, bạn cần vào thư mục mail inbox và xác nhận (confirm).
  5. Nhập họ và tên của bạn, sau đó chọn “Continue” để tiếp tục.
  6. Đến đây là bước cần xác thực mã OTP qua sms. Bạn cần có SĐT ở các quốc gia được dịch vụ Open AI chấp thuận cung cấp. Bạn có thể sử dụng ở 1 số trang web anonymous sms nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi thì các site này thường có đầu số rất ít và các số thường đều bị limit (do nhiều người đăng ký cùng số). Nên bạn có thể sử dụng đầu số dịch vụ ở một số trang trả phí khác như twilio hoặc smspva. (Contact với chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ)
  7. Sau khi hoàn thành các bước trên bạn hãy đăng nhập và truy cập vào site Open AI (hiện tại là bản beta tại beta.openai.com) và chọn Playground hoặc các Application của dịch vụ để sử dụng.

Trong khi sử dụng đây là bản dùng thử sẽ có giới hạn về số lượng token (về việc sử dụng token như thế nào bạn có thể tra trong phần docs & pricing đế nắm rõ) ngoài ra với các model (những nhân vật AI sáng tạo và tác giả sẽ có các mức giá khác nhau vd Model davinci sẽ có giá cao hơn Ada …) Bạn có thể kết nối thanh toán để sử dụng nhiều hơn nếu cần.

Susoft – đơn vị cung cấp giải pháp phần mềm 
Với trên 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực CNTT cùng với đội ngũ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, Susoft tự tin trở thành đơn vị cung cấp các giải pháp công nghệ toàn diện, thiết kế website, xây dựng các phần mềm kết nối và giải pháp truyền thông cho các đơn vị, tổ chức. Với phương châm nhất quán, Susoft luôn nỗ lực mang lại những sản phẩm hiệu quả, tiết kiệm và an toàn tối đa cho khách hàng.

SuSoft – đơn vị tiên phong trong việc thay đổi xu hướng công nghệ mới đem đến cho thị trường những giá trị hiệu quả cao, sản phẩm chất lượng và dịch vụ tận tâm. Chúng tôi sở hữu nền tảng công nghệ mới, hệ thống nhân sự chất lượng, trở thành đơn vị tích hợp hệ thống, cung cấp giải pháp phần mềm công nghệ hàng đầu khu vực.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những thông tin hữu ích của đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm với những giải pháp công nghệ toàn diện.

Công ty TNHH Phần Mềm Khởi Nguồn (SUSOFT)
Địa chỉ: Tòa nhà SUSOFT HOUSE, số 23, đường 23, KĐT Thành phố Giao Lưu, Phạm Văn Đồng, Hà Nội
Email: [email protected]
Website: http://susoft.vn
Hotline: 0243 9148 999